11:08 10/12/2021

Xúc tiến thương mại ngành nông nghiệp thông qua nền tảng số

Chu Khôi -

Với chủ đề “Kết nối giá trị nông sản Việt - Hướng tới nền nông nghiệp phát triển bền vững”, Hội chợ Triển lãm Nông nghiệp Quốc tế AgroViet online 2021 có 50 gian hàng trực tuyến của gần 20 tỉnh thành phố trong cả nước trưng bày nhiều loại nông đặc sản…

Khai mạc AgroViet online 2021.
Khai mạc AgroViet online 2021.

Khai mạc vào chiều 9/12/2021 và kết thức vào ngày 13/12, AgroViet online 2021 là sự kiện xúc tiến thương mại thường niên quan trọng nhằm mục đích ứng dụng công nghệ thông tin để xây dựng một nền tảng trực tuyến cho hoạt động xúc tiến thương mại trong ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn.

Qua đó, giới thiệu các thành tựu ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, kết quả các chương trình mục tiêu quốc gia của ngành. Đồng thời tạo cơ hội để các tỉnh, thành phố trong cả nước quảng bá, giới thiệu về tiềm năng và năng lực của mình trong lĩnh vực nông nghiệp, xúc tiến thu hút đầu tư phát triển ngành nông nghiệp của địa phương.

Agroviet Online 2021 được xây dựng dưới hình thức trực tuyến trên công nghệ SmartROOM nền tảng số triển lãm trực tuyến tại tên miền của Hội chợ (3d.agroviet.com.vn) với các tính năng cho phép kết nối trong thời gian thực giữa những người tham dự, nhà tổ chức, và các đơn vị tham gia gian hàng tại Hội chợ.

Giao diện của Hội chợ Agroviet Online 2021 được thể hiện bằng ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh. Với giao diện thân thiện, dễ sử dụng, được mô phỏng một mô hình hội chợ trực tiếp dưới hình thức 3D, giao diện của Hội chợ tạo môi trường thân quen cho khách hàng thăm quan, thuận tiện cho tìm hiểu thông tin tại mỗi khu vực chức năng của triển lãm, tương tác với các doanh nghiệp tham gia gian hàng thông qua các công cụ kết nối trực tuyến.

Ngoài việc tiếp cận các doanh nghiệp, thông tin ngành hàng tại khu vực gian hàng, khách thăm quan có thể tham gia các sự kiện trực tuyến bên lề, tìm hiểu các thông tin chào mua - chào bán sản phẩm nông nghiệp.

Với 50 gian hàng trực tuyến của gần 20 tỉnh thành phố trong cả nước, AgroViệt Online giới thiệu nông đặc sản tiêu biểu như trà cà phê các loại, mật ong bạc hà, nấm đông trùng, hải sản Quảng Ninh, trái cây 3 miền, gạo và gia vị các loại. Ngoài ra, các sản phẩm Ocop, sản phẩm được sản xuất theo chuỗi an toàn sẽ được giới thiệu chào bán tại Hội chợ Agroviet online 2021. 

Các sản phẩm được trưng bày trực tuyến tại Hội chợ lần này gồm nhiều sản phẩm nông lâm thủy sản đạt chứng nhận VietGap, Viet Organic, HACCP, Chứng nhận an toàn thực phẩm FDA của Mỹ, MDFS của Hàn và nhiều sản phẩm OCOP đạt hạng sao của tỉnh như: Gạo, cà phê, hạt điều hữu cơ, quế, hoa hồi, cơm dừa, nhân điều, mật ong bạc hà, sữa ong chúa, tinh bột nghệ, hạt tiêu, trà xạ đen, trứng gà thảo dược, bưởi năm roi Vĩnh Long, thanh long Bình Thuận, xoài Cát Chu, dừa tươi Bến Tre, mãng cầu xiêm, nghêu sạch lenger, cá sông Đà ....

Tại đây cũng trưng bày các loại thiết bị máy móc, vật tư phục vụ sản xuất nông nghiệp gồm: Máy phun rẻ quạt HA-1000SCA III, HA-1000SCA II, Máy phun rẻ quạt HA-1000 WSD, HA-1000WMS VI, HA-600WMS V, HA-500CM III, Máy phun tầm siêu xa HA-4000EWS II, HA-2500SS, Dịch vụ phun thuê, Hệ thống IoT quan trắc, giám sát, thu thập số liệu khí tượng, môi trường, nông nghiệp. Nhiều loại vật tư phục vụ sản xuất nông nghiệp cũng được xuất hiện tại hội chợ, như thuốc thú y,  thuốc thú ý thủy sản, cồn sát khuẩn, hoá chất diệt côn trùng, Vaccine thú ý Hanvet…