09:17 16/10/2012

Yahoo liên tiếp chiêu mộ sếp Google

Phúc Minh

Tổng giám đốc điều hành hiện nay của Yahoo cũng từng là một lãnh đạo cấp cao trong Google

Ông de Castro gần đây mới được bổ nhiệm là Phó chủ tịch phụ trách nhóm Các giải pháp kinh doanh hợp tác toàn cầu của Google.
Ông de Castro gần đây mới được bổ nhiệm là Phó chủ tịch phụ trách nhóm Các giải pháp kinh doanh hợp tác toàn cầu của Google.
Yahoo vừa bổ nhiệm ông Henrique de Castro làm giám đốc điều hành (COO) mới của hãng. Ông de Castro hiện đang là lãnh đạo cấp cao của "người khổng lồ trong lĩnh vực tìm kiếm trực tuyến" Google.

Theo trang Market Watch, ông de Castro sẽ chính thức gia nhập Yahoo từ ngày 22/1/2013 hoặc sớm hơn. Ông sẽ chịu trách nhiệm báo cáo trực tiếp cho bà Marissa Mayer, Tổng giám đốc điều hành (CEO) của Yahoo và cũng là người đã từng làm việc chung với ông de Castro khi còn ở Google.

Trao đổi về quyết định tuyển dụng này, Tổng giám đốc điều hành Yahoo cho biết, ông de Castro hoàn toàn phù hợp với Yahoo, nhờ có những kinh nghiệm quản lý trong mảng quảng cáo trên Internet cùng sự thành công của ông trong việc cấu trúc và mở rộng quy mô những tổ chức toàn cầu.

Bà cho rằng, việc đưa ông de Castro lên làm giám đốc điều hành mới của của Yahoo là hợp lý, bởi doanh nghiệp này đang thúc đẩy việc kinh doanh lên một nấc tăng trưởng mới. Trong vai trò mới, de Castro sẽ giám sát doanh thu của Yahoo, các nỗ lực phát triển kinh doanh và truyền thông.

Yahoo cho biết sẽ trả lương cơ bản hàng năm cho ông Henrique de Castro là 600.000 USD cùng với trả lãi 36 triệu cổ phiếu.

Theo Market Watch, ông de Castro gần đây mới được bổ nhiệm là Phó chủ tịch phụ trách nhóm Các giải pháp kinh doanh hợp tác toàn cầu của Google. Ông có một vị trí quan trọng trong việc thúc đẩy doanh thu toàn cầu của Google. Trước Google, ông từng làm việc cho Dell và McKinsey.

Trang công nghệ All Things Digital cho hay, CEO Mayer đã rất nỗ lực trong việc mời ông de Castro về Yahoo. Ngay sau thông tin tuyển dụng ông de Castro được công bố, cổ phiếu của Yahoo đã tăng được 7 cent lên 15,75 USD, trong khi cổ phiếu của Google hạ tới 53 cent còn 740,45 USD.