09:06 14/06/2016

Yahoo Messenger cũ sắp bị "khai tử” sau 18 năm tồn tại

Thăng Điệp

Thay vào đó, Yahoo chuyển sang cung cấp một phiên bản mới hơn của Yahoo Messenger

Đối với Yahoo Messenger cũ, những cuộc hội thoại có thể được lưu trữ 
trong tài khoản Yahoo Mail của người dùng. Tuy nhiên, từ ngày 5/8, những
 file lưu trữ này cũng sẽ bị xóa.
Đối với Yahoo Messenger cũ, những cuộc hội thoại có thể được lưu trữ trong tài khoản Yahoo Mail của người dùng. Tuy nhiên, từ ngày 5/8, những file lưu trữ này cũng sẽ bị xóa.
Sau 18 năm tồn tại, dịch vụ tin nhắn Yahoo Messenger sắp bị chính thức “khai tử”. Quyết định này vừa được Yahoo công bố cách đây ít ngày.

Được gọi với biệt danh Yahoo Messenger “di sản”, phiên bản cũ của dịch vụ này sẽ ngừng hoạt động trên tất cả các nền tảng Windows, Mac, Android và iOS trên phạm vi toàn thế giới kể từ ngày 5/8 tới.

Tuy nhiên, Yahoo không chấm dứt tất cả dịch vụ tin nhắn nhanh của mình. Thay vào đó, Yahoo chuyển sang cung cấp một phiên bản mới hơn của Yahoo Messenger, và phiên bản này đã đi vào hoạt động từ tháng 12/2015 với tư cách một ứng dụng web, một ứng dụng trên điện thoại thông minh (smartphone), và là một phần ứng dụng trên màn hình máy tính để bàn (desktop) của dịch vụ thư điện tử Yahoo Mail.

Không giống như phiên bản “di sản”, Yahoo Messenger mới có khả năng lưu giữ lịch sử trò chuyện của người dùng trên các cửa sổ riêng biệt.

Đối với Yahoo Messenger cũ, những cuộc hội thoại có thể được lưu trữ trong tài khoản Yahoo Mail của người dùng. Tuy nhiên, từ ngày 5/8, những file lưu trữ này cũng sẽ bị xóa.

Kiến trúc sư trưởng Amotz Maimon của Yahoo cho biết công ty này đã “vạch ra một kế hoạch để tinh giản hoạt động và tập trung vào các thế mạnh tại 7 sản phẩm tiêu dùng chủ chốt gồm thư điện tử (Mail), tìm kiếm (Search), mạng xã hội (Tumblr), tin tức (News), thông tin thể thao (Sports), thông tin  tài chính (Finance) và phong cách sống (Lifestyle).

Để có thể cạnh tranh với những “gã khổng lồ” mạng xã hội như Facebook và WhatsApp, ứng dụng nhắn tin mới của Yahoo tích hợp cả các nền tảng Flickr, Tumblr, và Xobni.

Ngoài ra, Yahoo còn giới thiệu một tính năng mới là “unsend” (hủy tin nhắn đã gửi), tương tự như những tin nhắn “biến mất” của Snapchat. Bên cạnh đó, Yahoo cho biết ứng dụng mới có tốc độ rất nhanh chóng trong việc thực hiện tất cả các tính năng này.