14:55 13/07/2008

Yahoo Việt Nam cùng Intel hỗ trợ quán cà phê Internet

Tú Uyên

Yahoo Việt Nam và Intel sẽ hợp tác hỗ trợ các điểm truy cập Internet trong chương trình Yahoo! Ưu việt

Đại diện của Yahoo Việt Nam và Intel tại lễ ký thỏa thuận hợp tác.
Đại diện của Yahoo Việt Nam và Intel tại lễ ký thỏa thuận hợp tác.
Yahoo Việt Nam và Intel sẽ hợp tác hỗ trợ các điểm truy cập Internet trong chương trình Yahoo! Ưu việt.

Theo nội dung hợp tác, được ký kết ngày 10/7 vừa qua tại Tp.HCM, các điểm truy cập Internet công cộng tại Việt Nam - thường được gọi bằng cái tên thông dụng “quán cà phê Internet” - nếu tham gia vào chương trình kết hợp giữa Yahoo Việt Nam và Intel sẽ được tạo một danh mục kinh doanh trên website của chương trình điểm Internet mang tên Yahoo! Ưu việt sắp được giới thiệu.

Các điểm kinh doanh này sẽ được tiếp cận với cộng đồng các chủ sở hữu của những điểm Internet khác trong cùng một mạng lưới, được nhận những phần thưởng từ Yahoo và những phần mềm quản lý điểm Internet miễn phí, tham gia vào các hoạt động tiếp thị và marketting của Yahoo và Intel, nhận được rất nhiều ưu đãi từ các đối tác của Yahoo và Intel.

Hiện đã có hơn 100 đại lý với hơn 1.000 điểm “cà phê Internet” đăng ký tham chương trình này. Đại diện Yahoo dự đoán từ nay đến cuối năm, con số này sẽ đạt 600 đại lý và 12.000 điểm truy cập Internet trên cả nước.

Theo thống kê từ Bộ Thông tin và Truyền thông, tỷ lệ người sử dụng Internet tại Việt Nam hiện nay là 21 triệu người, trong đó sử dụng qua các điểm truy cập công cộng là 15%. Con số này được dự báo sẽ tăng khoảng 35% vào năm 2010 và tổng số điểm truy cập công cộng tăng 15% mỗi năm.