13:03 16/12/2017

Yến sào Khánh Hòa làm món chiêu đãi đại biểu APEC

P.V

Nối tiếp nghề khai thác yến sào hàng trăm năm tại Khánh Hòa, năm 1990, Công ty Yến sào Khánh Hòa ra đời

Dây chuyền sản xuất nước yến sào cao cấp Sanest công nghệ Châu Âu.
Dây chuyền sản xuất nước yến sào cao cấp Sanest công nghệ Châu Âu.

Tại Hội nghị lần thứ nhất các quan chức cao cấp APEC (SOM1) diễn ra tại Nha Trang đầu năm, khởi đầu cho năm APEC Việt Nam 2017, cùng với các đặc sản truyền thống địa phương là trầm hương và cà phê, sản phẩm Yến sào Khánh Hòa được chọn làm món chiêu đãi và quà tặng cho các đại biểu tham dự SOM1.

Nối tiếp nghề khai thác yến sào hàng trăm năm tại Khánh Hòa, năm 1990, Công ty Yến sào Khánh Hòa ra đời, định hình thương hiệu và khẳng định vị thế của Yến sào Khành Hòa. Phát triển từ 40 hang yến ban đầu, đến nay công ty đã có 173 hang với 33 đảo yến tại vùng biển Khánh Hòa.

Yến sào Khánh Hòa được ghi nhận kỷ lục về số lượng hang đảo yến nhiều nhất và sản lượng khai thác yến sào đảo thiên nhiên lớn nhất châu Á. Ngoài ra, công ty cũng liên kết và phát triển hang yến tại các tỉnh từ Quảng Bình đến Côn Đảo.

Từ sản lượng khai thác hơn 1,9 tấn yến sào vào năm đầu thành lập, đến nay con số này là gần 3,5 tấn, cho ra thị trường hơn 40 dòng sản phẩm. Trong đó, 2 dòng sản phẩm nổi bật là yến đảo thiên nhiên nguyên tổ và yến đảo thiên nhiên tinh chế.

Theo Viện Dinh dưỡng quốc gia, tổ yến đảo thiên nhiên chứa nhiều chất bổ dưỡng nhưng vì thường lẫn tạp chất, bụi bẩn và lông chim nên phải mất nhiều thời gian khi chế biến mới dùng được. Nếu sơ chế, bảo quản không đúng cách sẽ làm mất giá trị dinh dưỡng của tổ yến. Do đó, Công ty Yến sào Khánh Hòa áp dụng hệ thống khép kín, đảm bảo giữ nguyên giá trị dinh dưỡng của tổ yến đảo thiên nhiên.

Tổng giám đốc Công ty Yến sào Khánh Hòa, ông Nguyễn Anh Hùng cho biết: "Tất cả các đơn vị trực thuộc Công ty Yến sào Khánh Hòa đều đang áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001; ISO 14001; HACCP; định kỳ kiểm tra đánh giá và cấp giấy chứng nhận thông qua tổ chức QMS.

100% sản phẩm của công đều được cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm của sở y tế và Bộ Y tế. Ngoài ra, công ty cũng thực hiện các tiêu chuẩn FDA để xuất khẩu vào thị trường Singapore, Canada, Úc…".

Sau 25 năm phát triển, Công ty Yến sào Khánh Hòa đã mở nhiều văn phòng đại diện tại Việt Nam và trên thế giới. Nhờ đó, sản phẩm của công ty được giới thiệu tại sự kiện quốc tế như SOM 1 và nhận được nhiều phản hồi tốt từ các đại biểu trong nước và quốc tế.

Đây được xem là dấu mốc mới của Công ty Yến sào Khánh Hòa trên và là cơ hội để khẳng định giá trị thương hiệu, đồng thời quảng bá chất lượng yến sào đảo thiên nhiên Khánh Hòa đến cộng đồng quốc tế.

Công ty Yến sào Khánh Hòa từng nhận được nhiều danh hiệu như Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Giải vàng chất lượng Việt Nam, Thương hiệu Mạnh Việt Nam, Hàng Việt Nam chất lượng cao, Thương hiệu uy tín Đông Nam Á, Top 100 thương hiệu nổi tiếng ASEAN, Giải thưởng chất lượng quốc tế châu Á - Thái Bình Dương.