Yêu cầu Bộ Y tế xác định trách nhiệm vụ nước tương “đen”
Liên quan đến vụ nước tương “đen”, Ủy ban Khoa học - Công nghệ và Môi trường Quốc hội đã có công văn gửi Bộ Y tế
Liên quan đến vụ nước tương “đen”, Ủy ban Khoa học - Công nghệ và Môi trường Quốc hội đã có công văn gửi Bộ Y tế.
Cụ thể, chiều 3/6, ông Vũ Minh Mão - Phó chủ nhiệm Ủy ban Khoa học - Công nghệ và Môi trường Quốc hội - cho biết trước thông tin phản ánh của báo chí về tình trạng nước tương chứa chất 3-MCPD vượt quá tiêu chuẩn cho phép, Ủy ban đã có công văn gửi Bộ Y tế đề nghị bộ báo cáo tình hình vụ việc, xác định trách nhiệm để xảy ra vụ việc và báo cáo biện pháp sẽ thực hiện để khắc phục tình hình.
Theo ông Mão, Bộ Y tế sẽ phải sớm báo cáo vụ việc này với Ủy ban để Ủy ban trả lời trước cử tri.
Giải thích thêm về việc ủy ban đề nghị Bộ Y tế báo cáo tình hình vụ nước tương, ông Nguyễn Minh Thuyết - Ủy viên chuyên trách Ủy ban Khoa học - Công nghệ và Môi trường Quốc hội, nói mặc dù pháp lệnh vệ sinh an toàn thực phẩm đã được Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành nhưng trên thực tế vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm vẫn rất đáng lo ngại và có nhiều nguy cơ gây hại tới sức khỏe con người.
Nhằm nâng cao hơn nữa tính pháp lý, Ủy ban Khoa học - Công nghệ và Môi trường đang sớm hoàn thành dự thảo Luật Chất lượng sản phẩm, hàng hóa để qui định rõ ràng hơn các hành vi vi phạm về chất lượng sản phẩm, hàng hóa và các qui định xử phạt.
Cụ thể, chiều 3/6, ông Vũ Minh Mão - Phó chủ nhiệm Ủy ban Khoa học - Công nghệ và Môi trường Quốc hội - cho biết trước thông tin phản ánh của báo chí về tình trạng nước tương chứa chất 3-MCPD vượt quá tiêu chuẩn cho phép, Ủy ban đã có công văn gửi Bộ Y tế đề nghị bộ báo cáo tình hình vụ việc, xác định trách nhiệm để xảy ra vụ việc và báo cáo biện pháp sẽ thực hiện để khắc phục tình hình.
Theo ông Mão, Bộ Y tế sẽ phải sớm báo cáo vụ việc này với Ủy ban để Ủy ban trả lời trước cử tri.
Giải thích thêm về việc ủy ban đề nghị Bộ Y tế báo cáo tình hình vụ nước tương, ông Nguyễn Minh Thuyết - Ủy viên chuyên trách Ủy ban Khoa học - Công nghệ và Môi trường Quốc hội, nói mặc dù pháp lệnh vệ sinh an toàn thực phẩm đã được Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành nhưng trên thực tế vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm vẫn rất đáng lo ngại và có nhiều nguy cơ gây hại tới sức khỏe con người.
Nhằm nâng cao hơn nữa tính pháp lý, Ủy ban Khoa học - Công nghệ và Môi trường đang sớm hoàn thành dự thảo Luật Chất lượng sản phẩm, hàng hóa để qui định rõ ràng hơn các hành vi vi phạm về chất lượng sản phẩm, hàng hóa và các qui định xử phạt.