10:04 25/04/2014

Yêu cầu chấn chỉnh VinaPhone vì tin nhắn phản cảm

Hoàng Anh

Thủ tướng yêu cầu chấn chỉnh VinaPhone sau khi nhà mạng này có tin nhắn gây phản ứng tiêu cực

Nội dung tin nhắn gây phản cảm của VinaPhone.
Nội dung tin nhắn gây phản cảm của VinaPhone.
Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản thông báo ý kiến của Thủ tướng Chính phủ về xử lý vấn đề báo chí phản ánh việc mạng di động VinaPhone nhắn tin thu phí để xem clip, gây phản ứng tiêu cực trong dư luận.

Cụ thể, văn bản nêu rõ: “Mấy ngày qua, một số báo, trang mạng đăng tin, bài phản ánh việc mạng Vinaphone nhắn tin và thu phí với nội dung xem clip “Bé trai 8 tuổi chết bất ngờ tại Viện Nhi”, “Hơn 10.000 ca mắc sởi trên cả nước”… gây phản ứng tiêu cực trong dư luận.

Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo Bộ Thông tin và Truyền thông kiểm tra, làm rõ và có biện pháp chấn chỉnh kịp thời, nghiêm túc, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Trước đó, ngày 22/4/2014, rất nhiều thuê bao điện thoại mạng VinaPhone nhận được tin nhắn quảng cáo của nhà mạng này về việc mời xem clip đang “thu hút nhiều người xem nhất hiện nay” được gửi đi từ tổng đài 18001091.

Cụ thể, nội dung tin nhắn “quảng cáo” của Vinaphone như sau: “(QC) ‘Bé trai 8 tuổi chết bất ngờ tại Viện Nhi’. ‘Hơn 1000 ca mắc sởi trên khắp cả nước’ đang là những clip thu hút nhiều người xem nhất hiện nay...”.

Ngay sau khi báo chí phản ánh, VinaPhone cũng đã chính thức ra thông cáo xin lỗi khách hàng vì đã để xảy ra sự cố đáng tiếc trên.

Đại diện mạng di động này lý giải, với mục tiêu hỗ trợ và cảnh báo khách hàng về những diễn biến phức tạp của bệnh sởi, VinaPhone đã đăng các thông tin cập nhật về tác hại, cũng như các hướng dẫn cách phòng chống bệnh sởi trên cổng dịch vụ video Vclip.

Tuy nhiên, trong quá trình soạn tin nhắn quảng bá VinaPhone đã để xảy ra sai sót đáng tiếc...