
Giá vàng trong nước và thế giới
VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.
Thứ Tư, 17/12/2025
Bảo Anh
07/08/2012, 16:50
Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa yêu cầu UBND thành phố Hà Nội tiếp tục có các biện pháp xử lý dứt điểm vi phạm về đất đai
Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa yêu cầu UBND thành phố Hà Nội tiếp tục có các biện pháp quản lý và xử lý kiên quyết, dứt điểm các trường hợp vi phạm về đất đai trên địa bàn.
Trong công văn gửi UBND thành phố Hà Nội cuối tuần qua, Văn phòng Chính phủ cho biết, sau khi một số phương tiện truyền thông phản ánh tình trạng các khu "đất vàng" bị bỏ hoang từ nhiều năm nay trên khắp các địa bàn của Hà Nội và các tiêu cực diễn ra xung quanh việc quản lý những khu đất này.
Ngay sau đó, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu UBND thành phố Hà Nội chủ trì, phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Xây dựng kiểm tra sự việc nêu trên, nếu đúng phải có giải pháp quản lý theo đúng quy định của pháp luật các khu đất đã giao còn để hoang phí.
Thực hiện chỉ đạo trên, mới đây, UBND thành phố Hà Nội đã báo cáo về kết quả kiểm tra, xác minh tình trạng để hoang hóa đất đai tại một số dự án trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Được biết, kết quả kiểm tra mới nhất về tình trạng các “khu đất vàng” bị bỏ hoang trên địa bàn 4 quận, huyện: Thanh Xuân, Cầu Giấy, Tây Hồ, Từ Liêm cho thấy, trong tổng số hơn 30 khu đất được kiểm tra với diện tích gần 500.000m2 có trên 15 khu đất trống, chưa sử dụng với diện tích khoảng 309.368m2.
Để đảm bảo việc quản lý, sử dụng đất trên địa bàn thành phố tiết kiệm, hiệu quả và đúng quy định của pháp luật, Phó thủ tướng yêu cầu lãnh đạo Hà Nội tiếp tục có các biện pháp quản lý và xử lý kiên quyết, dứt điểm các trường hợp vi phạm về đất đai trên địa bàn.
Được biết, mới đây UBND thành phố Hà Nội cũng đã giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì kiểm tra, lập hồ sơ thu hồi các khu đất “vàng” trên địa bàn Thủ đô bị bỏ hoang, gây lãng phí.
Trên địa bàn xã Tân Châu, tỉnh Tây Ninh đã xuất hiện tình trạng một số tổ chức, cá nhân tự ý phân lô, rao bán đất nền tại những khu đất nằm trong quy hoạch, không đủ điều kiện chuyển mục đích sử dụng và xây dựng. Trước diễn biến này này, UBND xã Tân Châu khuyến cáo người dân cần thận trọng, kiểm tra kỹ hồ sơ pháp lý trước khi thực hiện giao dịch….
Hàng triệu kiều bào mong muốn trở về đầu tư, an cư tại quê nhà, nhưng câu hỏi lớn nhất không còn là quyền sở hữu nhà ở, mà làm sao để sống chất lượng và đậm tình quê.
Không còn là không gian văn phòng truyền thống, một thế hệ lao động trẻ đang đặt kỳ vọng vào một nơi làm việc giàu cảm hứng, hiện đại, đầy đủ tiện ích và mang lại cảm giác hạnh phúc. Bắt nhịp xu hướng ấy, ROX Tower Goldmark City kiến tạo mô hình “sống - làm việc - tận hưởng” (Work - Live - Enjoy) ngay giữa đại đô thị năng động.
Hai dự án khu công nghiệp mời gọi đầu tư tại Huế có tổng vốn gần 3.800 tỷ đồng, gồm dự án Đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp, Khu phi thuế quan số 01 Chân Mây 1.452 tỷ đồng và và Khu công nghiệp, Khu phi thuế quan số 02 Chân Mây 2.326 tỷ đồng…
Không chỉ là nơi an cư, phân khu Vịnh Tiên tại siêu đô thị ven biển Vinhomes Green Paradise định hình chuẩn sống mới, nơi cư dân có thể thức dậy giữa biển xanh, bắt đầu ngày làm việc giữa trung tâm kinh tế và khép lại buổi tối trong không gian thiên nhiên tĩnh tại.
Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?
Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính: