08:29 10/09/2015

Yêu cầu kiểm tra phản ánh vi phạm đất đai ở Hải Dương

Bảo Quyên

Báo chí đã có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ phản ánh, kiến nghị xử lý đường dây “ăn đất” ở Hải Dương

Nhiều dấu hiệu sai phạm, tham nhũng đất đai tại khu đô thi Đỉnh Long&nbsp; - Hải Dương đã được báo chí phản ánh.<br>
Nhiều dấu hiệu sai phạm, tham nhũng đất đai tại khu đô thi Đỉnh Long&nbsp; - Hải Dương đã được báo chí phản ánh.<br>
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương chỉ đạo kiểm tra các nội dung phản ánh của báo chí về một số cán bộ, công chức tỉnh Hải Dương có dấu hiệu vi phạm pháp luật trong việc quản lý, sử dụng đất đai.

Theo Văn phòng Chính phủ, trước đó, báo chí đã phản ánh và có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ phản ánh, kiến nghị xử lý đường dây “ăn đất” ở thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương.

Thời gian qua, theo phản ánh của báo chí, đã có sự câu kết giữa bà Phạm Thị Hương (trùm tín dụng đen) với một số cán bộ tỉnh Hải Dương để hợp thức hóa, chuyển mục đích sử dụng đất trái pháp luật, gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước.

Báo chí cũng phản ánh việc mua, bán đất không minh bạch của con Phó chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương và Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Trên cơ sở phản ánh của báo chí, Thanh tra Chính phủ đã đề nghị lãnh đạo tỉnh Hải Dương kiểm tra, làm rõ. Tuy nhiên, đến nay vụ việc vẫn chưa được kiểm tra, kết luận, trả lời công luận.

Về việc này, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương chỉ đạo kiểm tra các nội dung phản ánh của báo chí, nếu có vi phạm phải có biện pháp xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật; báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả giải quyết trong tháng 10/2015.