21:47 02/12/2017

YouTube Go, diện mạo mới cho thế hệ người dùng kế tiếp

Diệu Hương

Jay Akkad, Product Manager – Người quản lý sản phẩm của YouTube: Chúng tôi luôn tin rằng kết nối không nên là một yếu tố cản trở bạn xem YouTube. Từ video ca nhạc của Sơn Tùng MTP mà bạn yêu thích tới video hướng dẫn nấu ăn mới nhất từ Helen (kênh dạy nấu ăn), mục tiêu của chúng tôi chính là giúp bạn xem những gì bạn muốn, dù bạn đang dùng bất kì dạng kết nối dữ liệu nào.

YouTube Go, diện mạo mới cho thế hệ người dùng kế tiếp - Ảnh 1.
Tuy nhiên, sự thật thì chúng tôi hiểu rằng việc truyền tải nội dung YouTube đôi khi là một trải nghiệm khó khăn, đặc biệt là khi bạn đang ở trong một khu vực có kết nối yếu, hay đang trên đường hoặc ở vùng ngoại ô.Hãy làm quen với YouTube Go: một ứng dụng YouTube mới được thiết kế lại từ đầu để đưa YouTube đến với thế hệ người xem kế tiếp. YouTube Go được thiết kế với bốn khái niệm cốt lõi. Đầu tiên là tính tương thích với các video đề xuất và giao diện dành riêng cho từng người dùng. Ứng dụng được xây dựng để ưu tiên xem ngoại tuyến (offline) và vẫn hoạt động bình thường ngay cả khi kết nối kém hoặc không có kết nối. Nó cũng tiết kiệm chi phí hiệu quả, cung cấp cho bạn khả năng kiểm soát được dữ liệu sử dụng và minh bạch. Và cuối cùng là trải nghiệm xã hội, kết nối bạn với mọi người và nội dung mà bạn quan tâm.
Một số tính năng nổi bật nhất của YouTube Go:
*Các video người dùng quan tâm: Màn hình chính của YouTube Go hiển thị các video đang là xu hướng và phổ biến trong khu vực của người dùng để họ có thể tìm và khám phá những video mà họ và cộng đồng quan tâm. Một trải nghiệm tổng thể theo ngôn ngữ của người dùng, với các video liên quan đến họ. Chỉ đơn giản kéo giao diện màn hình chính để làm mới danh sách nội dung cá nhân hoá.
*Kiểm soát toàn bộ trải nghiệm của mình: Trên YouTube Go, chúng tôi sẽ hiển thị cho người dùng xem trước một video khi họ nhấn vào hình ảnh thu nhỏ của video đó, điều này sẽ giúp họ tự quyết định xem họ có muốn coi video đó hay không. Người dùng có thể chọn tải video về để xem lại sau (offline) hoặc xem trực tuyến ngay lập tức. Và chúng tôi cũng cho phép người dùng chọn số lượng dữ liệu mà họ muốn dùng để tải cho video đó.
*Chọn độ phân giải khi lưu hoặc phát trực tuyến video: Người dùng muốn lưu video để xem lại sau (ngoại tuyến/offline) hay xem trực tuyến thì họ đều có thể xem và chọn dung lượng dữ liệu họ muốn dùng cho video đó - theo các độ phân giải tiêu chuẩn hoặc chất lượng cao. *Chia sẻ video với bạn bè xung quanh: Với YouTube Go, người dùng có thể chia sẻ video với bạn bè và gia đình gần xung quanh đó mà không cần sử dụng bất kỳ dữ liệu nào. Họ thậm chí có thể chia sẻ cùng một lúc nhiều video. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ tải xuống bản beta từ cửa hàng Google Play ngay hôm nay và cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn bằng cách để lại phản hồi trong ứng dụng. Nếu bạn muốn tìm hiểu khi nào YouTube Go đã sẵn sàng hoạt động, bạn có thể đăng ký tại youtubego.com/signup. Ngoài Việt Nam, bắt đầu từ ngày hôm nay YouTube Go hiện có trong bản beta tại Ghana, Kenya, Malaysia, Philippines, Senegal, Nam Phi, Sri Lanka, Tanzania, Thái Lan và Zimbabwe.
Chúng tôi đã nỗ lực để xây dựng ứng dụng YouTube phù hợp với người dùng, với các tính năng mới được thiết kế với sở thích, nguyện vọng và nhu cầu của họ; Và rất mong đợi để xem người dùng có thể làm gì với sức mạnh của YouTube ngay trong lòng bàn tay.