21:05 28/06/2019

Yuanta Việt Nam đủ điều kiện kinh doanh chứng khoán phái sinh

Minh Tú

Từ khi tham gia vào thị trường chứng khoán Việt Nam đến nay, chứng khoán Yuanta Việt Nam không ngừng cố gắng mở rộng mạng lưới giao dịch và mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất

Ngày 28/6/2019, Công ty TNHH Chứng Khoán Yuanta Việt Nam đã chính thức được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh chứng khoán phái sinh và giấy chứng nhận đủ điều kiện cung cấp dịch vụ bù trừ, thanh toán giao dịch chứng khoán phái sinh.

Tập đoàn tài chính Yuanta, khởi đầu bằng Công ty Chứng khoán Yuanta được thành lập năm 1961 tại Đài Loan. Bắt đầu từ lĩnh vực chứng khoán, Yuanta không ngừng nghiên cứu, mở rộng và khai thác các giải pháp tài chính khác nhau để phát triển một cách bền vững.

Đến nay, Tập đoàn Tài chính Yuanta trở thành một trong những Tập đoàn tài chính, ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm lớn nhất tại Đài Loan với tổng tài sản hơn 100 tỷ USD và cũng là một trong những Tập đoàn tài chính hàng đầu tại thị trường Châu Á.

Tại Việt Nam, Yuanta đã tham gia vào thị trường chứng khoán Việt Nam từ những năm 2000 bằng việc mua và nắm giữ 44,68% cổ phần trong Công ty Chứng khoán Đệ Nhất. Đầu năm 2018, Yuanta đã tiến hành mua lại và sở hữu 100%, đổi tên thành Công ty TNHH Chứng khoán Yuanta Việt Nam và chuyển Hội sở chính về Tp.HCM.

Từ khi tham gia vào thị trường chứng khoán Việt Nam đến nay, chứng khoán Yuanta Việt Nam không ngừng cố gắng mở rộng mạng lưới giao dịch và mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất. Hiện Yuanta Việt Nam có Hội sở chính (Quận 1, Tp.HCM) cùng 3 chi nhánh ở Tp.HCM (Chợ Lớn, Bình Dương, Đồng Nai) và chi nhánh ở Hà Nội. Công ty đang chuẩn bị khai trương chi nhánh Đà Nẵng, Vũng Tàu, và dự kiến sẽ mở thêm chi nhánh ở một số thành phố lớn khác trong thời gian tới.

Bên cạnh việc không ngừng mở rộng mạng lưới giao dịch ở các tỉnh thành, Yuanta Việt Nam còn xây dựng hệ thống giao dịch trực tuyến hiện đại với những công nghệ mới nhất thông qua các ứng dụng và website để cung cấp nhiều dịch vụ tiện ích hơn cho các nhà đầu tư.

Trong quá trình hoạt động, Công ty không ngừng tăng vốn đầu tư để đủ điều kiện kinh doanh chứng khoán phái sinh. Và ngày 26/6 vừa qua, Chứng khoán Yuanta Việt Nam đã chính thức được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh chứng khoán phái sinh và được phép thực hiện các hoạt động kinh doanh phái sinh như: môi giới chứng khoán phái sinh, tự doanh chứng khoán phái sinh, và tư vấn đầu tư chứng khoán phái sinh.

Song song đó, Yuanta Việt Nam còn được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện cung cấp dịch vụ bù trừ, thanh toán giao dịch chứng khoán phái sinh; được phép thực hiện cung cấp dịch vụ bù trừ, thanh toán giao dịch chứng khoán phái sinh cho các khách hàng môi giới của mình.

Theo ông Lê Minh Tâm, Chủ tịch Yuanta Việt Nam, trong thời gian sắp tới, Công ty dự kiến sẽ tăng vốn đầu tư lên 1.500 tỷ đồng và sẽ tham gia vào việc phát hành chứng khoán có bảo đảm (Covered Warrants).

Đây là sản phẩm được tập đoàn tài chính Yuanta phát triển và thực hiện giao dịch trong gần 20 năm qua. Với kinh nghiệm từ Tập đoàn mẹ, Yuanta Việt Nam sẽ nhanh chóng khẳng định vai trò và uy tín của mình trên thị trường chứng khoán phái sinh và là nơi thu hút các nhà đầu tư tham gia giao dịch hàng đầu trong tương lai.

* Thông tin chi tiết:

Website: https://yuanta.com.vn/