16:30 10/11/2022

1.500 sản phẩm OCOP chất lượng cao, giá tốt nhất tới người tiêu dùng

Mộc Minh -

Chuỗi sự kiện quảng bá, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm OCOP nhằm kết nối các nhà sản xuất OCOP Việt với kênh phân phối quốc tế…

Nông sản Việt được giới thiệu trong hệ thống MM.
Nông sản Việt được giới thiệu trong hệ thống MM.

Sáng 10/11/2022, Sở Công thương TP.HCM phối hợp với Công ty MM Mega Market Việt Nam (MM) đồng loạt tổ chức lễ khai mạc “Tuần hàng OCOP – Sản vật Việt Nam phát triển và hội nhập” tại 3 thành phố lớn: TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng.

Đây là năm thứ 2, MM phối hợp triển khai chuỗi sự kiện quảng bá, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm OCOP (One Commune One Product – Mỗi xã một sản phẩm). Chương trình đồng thời kết nối các nhà sản xuất OCOP Việt với kênh phân phối quốc tế.

Ông Huỳnh Lê Minh Tú, Phó Giám đốc Sở Công thương TP.HCM, cho biết hiện TP.HCM công nhận 27 sản phẩm đạt 3 - 4 sao; 1 sản phẩm trình Trung ương xem xét, đánh giá đạt 5 sao.

Tại lễ khai mạc, Sở Công thương TP.HCM và các tỉnh thành đã ký kết thỏa thuận hợp tác với MM Mega Market Việt Nam để kết nối tiêu thụ sản phẩm OCOP của 25 nhà cung cấp - Ảnh: VM.
Tại lễ khai mạc, Sở Công thương TP.HCM và các tỉnh thành đã ký kết thỏa thuận hợp tác với MM Mega Market Việt Nam để kết nối tiêu thụ sản phẩm OCOP của 25 nhà cung cấp - Ảnh: VM.

Ông Tú nhấn mạnh đây là chương trình nhằm góp phần đẩy mạnh quảng bá, giới thiệu thương hiệu sản phẩm, đưa hàng Việt chất lượng cao của vùng miền đến gần hơn với người tiêu dùng.

Cũng từ đây, khách hàng cũng có thêm cơ hội tiếp cận các sản phẩm hàng Việt có chất lượng, phù hợp với nhu cầu. Đồng thời góp phần hưởng ứng “Cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trên địa bàn TP.HCM.

Tổng Giám Đốc Điều Hành MM Bruno Jousselin cho hay, tuần hàng OCOP năm nay diễn ra đồng thời tại 3 thành phố lớn, tổng cộng 150 gian hàng OCOP với hơn 1.500 sản phẩm OCOP chất lượng, giá thành tốt nhất được tiếp thị tới người tiêu dùng.

Theo ông Bruno Jousselin, từ chương trình này thể hiện rõ cam kết của MM trong việc không ngừng kích cầu tiêu dùng nội địa, mở rộng thị trường trong nước và hỗ trợ các doanh nghiệp, hợp tác xã quảng bá thương hiệu đến các khách hàng tiềm năng.

Bên cạnh đó, MM luôn tìm kiếm cơ hội hợp tác chiến lược với các nhà cung cấp mới, nhằm mang đến sự đa dạng các mặt hàng từ nhiều vùng miền có chất lượng cao, đảm bảo tiêu chuẩn an toàn thực phẩm, ngày càng đáp ứng tốt nhất mọi nhu cầu mua sắm cho khách hàng.

 

Được biết, qua 3 năm thực hiện, chương trình đã được các tỉnh, thành trên cả nước tích cực hưởng ứng, xây dựng kế hoạch để phát triển, quảng bá, kết nối tiêu thụ sản phẩm OCOP.

“Tuần hàng OCOP – Sản vật Việt Nam phát triển và hội nhập” diễn ra trong 4 ngày từ 10/11/2022 cho đến hết ngày 13/11/2022, tại 3 thành phố lớn nhất cả nước.

Các sản phẩm có mặt gồm: sản phẩm nông, lâm, thuỷ sản, sản phẩm làng nghề, thực phẩm an toàn hữu cơ, hàng tiêu dùng chất lượng cao…