10:22 20/10/2019

10 lợi ích sức khỏe của nước lúa mạch

An Nhiên

Lúa mạch có một số lợi ích sức khỏe tuyệt vời. Hạt lúa mạch bao gồm khoáng chất và vitamin. Bạn đã bao giờ thử nước lúa mạch chưa? Nước lúa mạch cũng tốt như vậy với các chất dinh dưỡng đáp ứng yêu cầu của cơ thể.


10 lợi ích sức khỏe của nước lúa mạch - Ảnh 1.
1. Nó giúp giảm các vấn đề dạ dày
Nước lúa mạch rất giàu chất xơ. Nó giúp giảm bớt vấn đề táo bón mãn tính. Nó cũng giúp ngăn ngừa các vấn đề trào ngược axit. Lúa mạch giúp duy trì hệ tiêu hóa của cơ thể.2. Nó tốt cho các vấn đề về thậnNước lúa mạch tuyệt vời cho các vấn đề liên quan đến thận. Nó giúp ngăn ngừa sỏi thận và các bệnh liên quan. Nó cũng giúp ngăn ngừa các vấn đề liên quan đến bàng quang trong cơ thể.3. Nó ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệuNhiễm trùng đường tiết niệu đã trở nên phổ biến ở phụ nữ. Nước lúa mạch có đặc tính lợi tiểu giúp ngăn ngừa UTI. Trên thực tế, nó giúp duy trì sức khỏe đường tiết niệu ở phụ nữ.4. Nó giúp ngăn ngừa viêm khớpVì nước lúa mạch rất giàu magiê và kali, nó giúp ngăn ngừa các vấn đề liên quan đến xương. Uống nước lúa mạch hàng ngày để ngăn ngừa vấn đề viêm khớp. Nó cũng giúp giảm đau và viêm khớp.5. Nó thúc đẩy giảm cânNước lúa mạch rất giàu hàm lượng chất xơ. Đó là lý tưởng cho việc giảm cân. Trên thực tế, nước lúa mạch có thể được tiêu thụ hàng ngày để giảm cân. Nó cung cấp năng lượng cho cơ thể mà không cần thêm calo.6. Nó tốt cho điều trị bệnh tiểu đườngNước lúa mạch giúp ổn định lượng đường trong máu của cơ thể. Vì vậy, nó có lợi cho những người mắc bệnh tiểu đường. Nó cũng giúp hấp thụ các carbs xấu trong cơ thể làm giảm mức insulin bình thường.7. Nó giúp xây dựng khả năng miễn dịch
Vì nước lúa mạch rất giàu nguồn vitamin C, nó giúp xây dựng khả năng miễn dịch mạnh mẽ hơn. Giàu vitamin C, nước lúa mạch cũng ngăn ngừa cảm lạnh và cúm thường xuyên. Nó cũng giúp xua tan mệt mỏi.8. Nó giúp hydrat hóa cơ thểNước lúa mạch giúp hydrat hóa cơ thể vì nó giàu khoáng chất và chất chống oxy hóa. Nếu cơ thể bị mất nước, nước lúa mạch sẽ làm giảm mức nhiệt của cơ thể. Nó cũng có thể được tiêu thụ trong nhiệt độ cao.9. Nó giúp tăng cường chức năng nãoVì nước lúa mạch rất giàu kẽm, nó giúp tăng cường chức năng não của cơ thể. Nó giúp ngăn ngừa bệnh liên quan đến não như Alzheimer. Nó cũng giúp cải thiện sự tập trung và trí nhớ.10. Nó tốt cho sức khỏe tim mạchVì nước lúa mạch rất giàu hàm lượng chất xơ, nó giúp giảm mức cholesterol xấu của cơ thể. Điều đó lần lượt là hiệu quả cho sức khỏe tim mạch. Tiêu thụ nước lúa mạch thường xuyên cũng có thể ngăn ngừa các vấn đề về tim.Nước lúa mạch rất giàu vitamin A, E và sắt. Thêm một ly nước lúa mạch trong chế độ ăn uống của bạn để giữ sức khỏe và một vóc dáng đẹp.