13:34 08/01/2019

10 thành phố Ấn Độ cùng được dự báo sẽ tăng trưởng nhanh nhất thế giới

Hoài Thu

Tổng GDP của các thành phố châu Á được dự báo sẽ vượt qua GDP của tất cả đô thị của châu Âu và Bắc Mỹ

Xếp hạng các thành phố lớn nhất thế giới vào năm 2035 của Oxford Economics không có nhiều thay đổi so với hiện tại - Video: Bloomberg.

Theo một báo cáo mới công bố của tổ chức Oxford Economics, tất cả 10 thành phố tăng trưởng kinh tế nhanh nhất thế giới trong giai đoạn từ 2019 - 2035 đều nằm ở Ấn Độ.

Surat, kinh đô chế tác và giao dịch kim cương, thuộc bang miền tây Gujarat của Ấn Độ, là thành phố có tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh nhất với 9,2%, báo cáo của Oxford Economics cho biết. 

Theo Oxford Economics, tổng GDP của các thành phố châu Á được dự báo sẽ vượt qua GDP của tất cả đô thị của châu Âu và Bắc Mỹ cộng lại vào năm 2027. Tới năm 2035, tỷ lệ cao hơn sẽ là 17%, trong đó các đô thị của Trung Quốc chiếm tỷ trọng lớn nhất. 

Xếp hạng các thành phố lớn nhất thế giới vào năm 2035 của Oxford Economics không có nhiều thay đổi so với hiện tại. New York, Tokyo, Los Angeles và London tiếp tục là những đô thị lớn nhất hành tinh, trong khi Thượng Hải và Bắc Kinh - mỗi thành phố có hơn 20 triệu dân - được dự báo sẽ vượt qua Paris và Chicago. 

Quảng Châu và Thâm Quyến tại phía nam Trung Quốc được dự báo sẽ đẩy Hồng Kông ra khỏi top 10. 

Tại châu Phi, đô thị có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất là thành phố cảng Dar es Salaam của quốc gia Đông Phi Tanzania. 

Trong khi đó, dẫn đầu châu Âu là thủ đô Yerevan của Armenia. San Jose - thủ phủ của Thung lũng Silicon - là thành phố tăng trưởng nhanh nhất tại khu vực Bắc Mỹ, theo báo cáo của Oxford Economics,