15:49 26/08/2021

105 tấn nông sản Sơn La "chạy tàu" đêm vào Nam hỗ trợ người dân vùng dịch

Vũ Khuê

Rạng sáng ngày 26/8, chuyến tàu mang theo 105 tấn nông sản Sơn La vào miền Nam góp phần tiếp sức cho TP. HCM trong đại dịch, lan tỏa tấm lòng tương thân tương ái xuất phát từ Ga Hà Nội. Dự kiến số hàng trên sẽ có mặt ở TP.HCM vào thứ bảy ngày 27/8...

Dự kiến số nông sản trên sẽ có mặt ở TP.HCM vào thứ bảy ngày 27/8.
Dự kiến số nông sản trên sẽ có mặt ở TP.HCM vào thứ bảy ngày 27/8.

Đây là chuyến tàu "nghĩa tình" do lãnh đạo Cục, Vụ của Bộ Công Thương trực tiếp kết nối với Sở Công Thương Sơn La thực hiện.

Đồng hành cùng Sơn La trong chuyến hàng này là các doanh nghiệp tham gia hỗ trợ vận chuyển miễn phí còn có Công ty Vận tải và thương mại đường sắt Ratraco và Tổng Công ty Bưu chính Viettel (Viettel Post).

Ông Trần Thanh Hải, Phó Cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu, Bộ Công Thương, cho biết, sự đồng hành góp sức của Sơn La nói riêng và cả nước nói chung hướng về các tỉnh, thành phố phía Nam là yếu tố quan trọng nhằm thắt chặt sự đoàn kết, tập hợp sức mạnh của toàn dân trong cuộc chiến đẩy lùi đại dịch.

Cùng với việc hỗ trợ cho người dân ở vùng dịch, các cán bộ ngành công thương cũng không ngừng tìm kiếm các giải pháp, hỗ trợ, kết nối tiêu thụ nông sản cho người dân ở các vùng bị dịch cũng như tháo gỡ khó khăn trong lưu thông hàng hóa tại những địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội.

Nông sản Sơn La hỗ trợ TP.HCM
Nông sản Sơn La hỗ trợ TP.HCM

Là tỉnh miền núi phía Bắc, Sơn La có diện tích trồng cây ăn quả lớn nhất miền Bắc với tổng diện tích cây ăn quả hơn 80.000 ha. Một số nông sản gắn với yếu tố chỉ dẫn địa lý đã trở thành thương hiệu được nhiều người quan tâm như: cà phê Sơn La, cam Phù Yên, nhãn Sông Mã, xoài Yên Châu, chè Shan tuyết Mộc Châu, chè Tà Xùa...

Sơn La thể hiện tấm lòng chia sẻ với TP HCM bằng việc ủng hộ 105 tấn nông sản để động viên, tiếp sức cho Thành phố vượt qua đại dịch. Sau TP. HCM, Sơn La sẽ tiếp tục gửi các chuyến hành tới các địa phương khác ở phía Nam với mong muốn các tỉnh thành sớm vượt qua khó khăn, chiến thắng dịch bệnh để ổn định cuộc sống.

Với mong muốn được chia sẻ và tiếp thêm sức cho người dân và lực lượng tuyến đầu chống dịch ở Hà Nội vượt qua giai đoạn khó khăn, sớm đẩy lùi dịch Covid-19, ngày 21/8 vừa qua, Sở Công Thương phối hợp với Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Sơn La đã chuyển hơn 80 tấn nông sản ủng hộ người dân Thủ đô.