19:22 01/06/2021

15.000 người lao động Công ty điện tử Sam Sung được tiêm vaccine

Dự kiến trong khoảng 3-4 ngày sẽ hoàn thành tiêm cho 15.000 công nhân, người lao động...

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Y tế về việc triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 cho công nhân tại các khu công nghiệp, ngày 1/6 Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh đã triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 cho 15.000 công nhân người lao động tại Công ty Điện tử Samsung Electronic Việt Nam thuộc Khu công nghiệp Yên Phong.

Ông Nguyễn Bá Quý, Phó Giám đốc Sở Y tế Bắc Ninh, cho biết theo kế hoạch ban đầu tỉnh Bắc Ninh được phân cấp 28.000 liều vaccine nhưng trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đồng thời để đảm bảo hiện mục tiêu kép, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo tiêm vaccine cho công nhân và người lao động của các khu công nghiệp.

Tỉnh Bắc Ninh đã được Bộ Y tế cấp bổ sung lên thành 150.000 liều vaccine, trong đó có 90.000 liều dành cho công nhân, người lao động trong các khu công nghiệp, cụm công nghiệp.

Trong đợt tiêm lần này, ngành y tế tỉnh Bắc Ninh dự kiến tiêm cho 15.000 công nhân, người lao động tại công ty Samsung tại hai điểm tiêm (một điểm thực hiện tiêm 9000 liều, một điểm 6000 liều). Dự kiến trong khoảng 3-4 ngày sẽ hoàn thành tiêm cho 15.000 công nhân, người lao động.

Sở Y tế đã huy động 80 người gồm các nhân viên y tế, lực lượng hỗ trợ, tình nguyện… để thực hiện tiêm vaccine cho công nhân, người lao động tại Công ty Samsung.

Sở Y tế đã yêu cầu các điểm tiêm phải thực hiện mô hình tiêm chủng an toàn theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế. Đặc biệt, luôn chú trọng đến vấn đề an toàn cho người được tiêm vaccine và đảm bảo công tác phòng chống dịch trong việc thực hiện tiêm vaccine Covid-19.

Tại các điểm tiêm chủng này, các đoàn tiêm sẽ có các tổ cấp cứu gồm các nhân viên y tế được đào tạo xử lý phản ứng nặng sau tiêm. Bên cạnh đó, công ty Samsung cũng đã chuẩn bị 2 xe cấp cứu hiện đại, nhằm đáp ứng việc cấp cứu và luân chuyển bệnh nhân đến cơ sở y tế sớm nhất nếu có sự cố xảy ra.

Sáng 1/6, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cũng đã kiểm tra đột xuất việc triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 tại 2 huyện Yên Dũng và Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang).

Kiểm tra, giám sát việc thực hiện tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 tại Bắc Giang, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đề nghị tỉnh Bắc Giang cần tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng, đồng thời đảm bảo an toàn trong quá trình tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người dân.