16:37 10/04/2019

5 cách bảo vệ mắt và mặt bạn khỏi tia cực tím

Ánh Linh

Không có nghi ngờ gì về việc ánh nắng mặt trời rất tốt cho sức khỏe. Nó là nguồn Vitamin D tự nhiên duy nhất, nhưng quá nhiều cũng có thể gây hại. Nó có thể làm cho làn da của bạn bị bỏng, vỡ ra và tiếp xúc quá nhiều có thể làm đỏ da, khiến da nhạy cảm và thậm chí gây ung thư da. Các bác sĩ luôn khuyên rằng tốt nhất là ra ngoài nắng hoặc nhận một chút ánh sáng mặt trời trước 9 giờ sáng và sau 4 giờ chiều.

Những tia nắng mặt trời ít gây hại nhất vào những thời điểm này và thực sự khá có lợi cho cơ thể bạn. Nhưng tiếc là không phải tất cả chúng ta có thể đủ khả năng để ở trong nhà trong phần còn lại của ngày. Chúng ta sẽ phải ra ngoài để làm việc hoặc chạy việc vặt. Trong những trường hợp như vậy, tốt nhất là chúng ta bảo vệ bản thân khỏi tia cực tím của mặt trời. Dưới đây là một số cách để bảo vệ mắt và khuôn mặt của bạn khỏi tia cực tím.
5 cách bảo vệ mắt và mặt bạn khỏi tia cực tím - Ảnh 1.
Thoa kem chống nắngNói chuyện với bác sĩ da liễu của bạn và tìm ra loại kem chống nắng hoặc dạng xịt nào là tốt nhất cho làn da của bạn. Một loại kem hoặc kem dưỡng da có SPF cao hơn không phải lúc nào cũng tốt nhất, vì vậy thật tốt khi tìm ra giải pháp phù hợp nhất với làn da của bạn. Bạn cũng cần tiếp tục áp dụng nó cứ sau 20 phút khi bạn dành nhiều giờ dưới ánh mặt trời, đặc biệt là khi bạn đang ở bãi biển.
5 cách bảo vệ mắt và mặt bạn khỏi tia cực tím - Ảnh 2.
Mặc áo chống nắngĐiều quan trọng là phải bảo vệ đôi mắt của bạn cũng như phần còn lại của cơ thể. Bạn có thể nhắm mắt khi mặt trời chiếu thẳng vào mắt khi bạn đang lái xe hoặc khi bạn đang phải làm công việc ngoài trời. Để ngăn chặn điều này, bạn nên mặc áo chống nắng chất lượng tốt. Mang kính mát để bảo vệ đôi mắt của bạn. Đội mũ rộng vànhĐội mũ có rất nhiều lợi thế. Nó làm cho bạn trông đẹp khi bạn kết hợp nó với một chiếc váy hoặc khi bạn kết hợp nó với quần jean. Nó bảo vệ cả khuôn mặt và đôi mắt của bạn và bạn cũng có thể đảm bảo rằng khuôn mặt của bạn không bị cháy với các vạt lớn che mặt bạn.
5 cách bảo vệ mắt và mặt bạn khỏi tia cực tím - Ảnh 3.
Tránh giường tắm nắng và đèn mặt trời
Rất nhiều người nghĩ rằng giường tắm nắng và đèn mặt trời không gây hại như mặt trời. Nhưng sự thật là chúng đều có hại như nhau và việc tiếp xúc có thể dẫn đến các vấn đề về da và thậm chí là ung thư trong một số trường hợp. Tốt nhất là tránh những thứ này càng nhiều càng tốt và nếu bạn phải sử dụng thì chỉ  nên một hoặc hai lần trong một năm.Tìm bóng mát Cố gắng càng nhiều càng tốt để đi bộ trong bóng râm khi bạn ra ngoài nắng. Luôn mang theo một chiếc ô bên mình. Tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời trong nhiều giờ có thể gây tổn thương cho mắt và da. Thực hiện các biện pháp phòng ngừa đầy đủ để bảo vệ chúng nếu bạn biết rằng bạn sẽ dành nhiều thời gian dưới ánh mặt trời.