5 cơ quan của Quốc hội có thêm cấp phó

Nguyễn Lê

16/11/2013, 20:23

Nhân sự một số cơ quan của Quốc hội đã được bổ sung sau phần bỏ phiếu kín hoàn thành vào sáng 16/11

<font face="Arial, Verdana" size="2">Ông Nguyễn Đức Hiền, Trưởng ban Dân nguyện đã trở thành thành viên thứ 18 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.</font>
<font face="Arial, Verdana" size="2">Ông Nguyễn Đức Hiền, Trưởng ban Dân nguyện đã trở thành thành viên thứ 18 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.</font>

Mặc dù không nhận được sự đồng tình của tất cả đại biểu, song nhân sự một số cơ quan của Quốc hội cũng đã được bổ sung sau phần bỏ phiếu kín hoàn thành vào sáng 16/11.

Với 414 đại biểu đồng ý, 41 vị không tán thành, ông Nguyễn Đức Hiền, Trưởng ban Dân nguyện đã trở thành thành viên thứ 18 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Được 405 phiếu thuận, ông Nguyễn  Lâm Thành, ủy viên Thường trực Hội đồng Dân tộc cũng đã trở thành Phó chủ tịch mới của cơ quan này.

Ủy viên Thường trực Ủy ban Pháp luật Phạm Trí Thức cũng được sự ủng hộ của 310 đại biểu (140 vị không đồng ý) để giữ chức Phó chủ nhiệm ủy ban.

Tỷ lệ 62,25% phiếu thuận của ông Thức cũng là mức thấp nhất trong số 5 vị được bỏ phiếu hôm nay. Số phiếu không hợp lệ khi bỏ cho ông Thức cũng cao nhất với 5 phiếu.

Ông Nguyễn Văn Tuyết, Ủy viên Thường trực Ủy ban Văn hóa giáo dục thanh thiếu niên và nhi đồng được 413 đại biểu (40 vị không đồng ý) tán thành lên chức phó chủ nhiệm.

Tân phó chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội Đặng Thuần Phong được 408 phiếu thuận, 46 phiếu không đồng ý.

Với 97 phiếu không thuận và 358 vị tán thành, ông Vũ Hải Hà cũng đã trúng cử Phó chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại.

Chúc mừng các vị mới trúng cử, Chủ tịch Quốc hội mong ở ở vị trí mới, các vị sẽ phấn đấu để có thể hoàn thành tốt nhất trọng trách mà Quốc hội đã giao phó.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Bài viết mới nhất

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Sáng kiến Diễn đàn thường niên Kinh tế mới Việt Nam (VNEF) đã được khởi xướng và tổ chức thành công từ năm 2023. VNEF 2025 (lần thứ 3) có chủ đề: "Sức bật kinh tế Việt Nam: từ nội lực tới chuỗi giá trị toàn cầu".

Bài viết mới nhất

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Khởi xướng từ năm 2003, chương trình THƯƠNG HIỆU MẠNH VIỆT NAM đã trở thành sự kiện thường niên lớn nhất do Tạp chí Kinh tế Việt Nam – VnEconomy – Vietnam Economic Times tổ chức, dành cho cộng đồng các Doanh nghiệp Việt Nam.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

[Interactive]: Toàn cảnh kinh tế Việt Nam tháng 10/2025

[Interactive]: Toàn cảnh kinh tế Việt Nam tháng 10/2025

Mở khóa tiềm năng nhà máy thông minh

Mở khóa tiềm năng nhà máy thông minh

Những nền kinh tế sử dụng tiền mặt nhiều nhất năm 2025

Những nền kinh tế sử dụng tiền mặt nhiều nhất năm 2025

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy