06:05 23/06/2011

5 công nghệ tối ưu cho máy tính xách tay Toshiba

Trí An

Thử điểm sơ qua 5 công nghệ trong bộ giải pháp mới EasyGuard của hãng máy tính Nhật Bản

Gói giải pháp hiệu quả cho chiếc laptop vận hành bền bỉ, ổn định với hiệu suất cao.
Gói giải pháp hiệu quả cho chiếc laptop vận hành bền bỉ, ổn định với hiệu suất cao.
Mới đây, Toshiba đã giới thiệu ra thị trường dòng máy tính xách tay Portégé R830 và Tecra R840 dành cho doanh nhân với thiết kế mỏng, nhẹ nhưng vẫn có ổ đĩa quang và khả năng hoạt động bền bỉ.

Điểm nổi bật ở 2 dòng máy này là được trang bị bộ giải pháp công nghệ EasyGuard giúp tối ưu hóa khả năng hoạt động của máy. Thử điểm sơ qua 5 công nghệ trong bộ giải pháp mới này của hãng máy tính Nhật Bản.

Thiết kế chống sốc

Giải pháp thiết kế này giúp máy tính cải thiện khả năng chịu được các cú rơi, va chạm hay rung động của các bộ phận, linh kiện. Nhờ đó, máy tính dễ dàng vượt qua các tác động vật lý khi di chuyển, cũng như các tai nạn, rủi ro ngẫu nhiên.

Thiết kế chống sốc bao gồm ba yếu tố: Một là kích thước của màn hình LCD nhỏ hơn so với thân máy. Khi va đập, phần thân máy sẽ hấp thụ phần lớn lực tác động, qua đó tránh ảnh hưởng đến màn hình. Hai là, các góc cạnh được bố trí và bo tròn một cách hợp lý.

Các góc cạnh khi được thiết kế thông minh và vát tròn một cách phù hợp sẽ giúp máy tính xách tay chịu đựng tốt lực tác động từ bên ngoài. Cuối cùng là các góc lồi đặc biệt hỗ trợ khả năng chịu lực của vỏ máy và linh kiện bên trong.

Bàn phím chống tràn nước

Nếu một dung dịch hay chất lỏng bị đổ lên hoặc tràn ra bàn phím, người dùng vẫn có đủ thời gian thực hiện các bước cần thiết để lưu trữ dữ liệu và tắt máy, nhờ được trang bị bàn phím chống tràn nước.

Công nghệ này bảo vệ hệ thống bằng cách làm cho nước tràn ra bàn phím không thâm nhập được vào mainboard. Trước đây, khi người dùng vô tình để nước rớt vào bàn phím, mainboard cùng với mọi linh kiện liên quan có thể bị hỏng, làm cho máy không hoạt động được.

Bàn phím chống tràn nước của Toshiba kết hợp nhiều bộ phận và công nghệ khác nhau để bảo vệ hệ thống như đệm đa lớp che chở cho bo mạch chủ và băng hai mặt giữa các lớp đệm này làm cho nước tràn ra bàn phím không lọt được vào bên trong, làm hỏng các linh kiện laptop. Nhờ đó, người dùng có thể lưu lại các tài liệu quan trọng, tắt máy và vệ sinh máy tính.

Cảm biến ổ cứng ba chiều

Đây là công nghệ giúp bảo vệ dữ liệu khỏi các chấn động, rung động hay va đập. Đối với ổ cứng cơ thông thường, khi có va đập xảy ra, lực va chạm sẽ truyền tới đầu từ của ổ cứng, tác động tới bề mặt đĩa cứng và làm mất dữ liệu.

Toshiba đã phát triển hệ thống cảm biến ba chiều, cho phép theo dõi thường xuyên, liên tục trạng thái của ổ cứng. Khi máy tính di chuyển, có khả năng xảy ra va chạm thì hệ thống sẽ điều khiển đầu từ dịch chuyển tới vị trí an toàn, không làm xước bề mặt ổ đĩa cứng.

Vỏ máy bằng Magnesium

Magnesium là vật liệu nhẹ và có độ bền cực kỳ cao (bền hơn nhôm, cứng hơn nhựa tới 13 lần). Magnesium cũng có hình dáng rất ổn định, dễ chế tạo với khả năng chống sốc, va chạm, lồi lõm và bào mòn.

Đây là một kim loại phổ biến, chiếm tới 2,5% bề mặt trái đất. Sử dụng magnesium góp phần giữ gìn những nguồn kim loại quý hiếm khác đang cạn kiệt dần.

Phần mềm PC Diagnostic Tool

Đây là phần mềm chuyên dụng được Toshiba phát triển nhằm theo dõi tình trạng hệ thống cũng như trạng thái của các bộ phận của laptop, qua đó kịp thời cảnh báo cho người dùng các vấn đề tiềm ẩn với máy tính trước khi chúng có thể ảnh hưởng xấu tới hệ thống.