14:09 28/07/2019

6 lợi ích sức khỏe của nước ép dứa

An Nhiên

Dứa là một loại trái cây nhiệt đới có thể dễ dàng mua trong các cửa hàng. Nó rất giàu vitamin, khoáng chất và các enzyme khác. Dứa cũng có vị ngọt tự nhiên, vì vậy không cần thêm đường khi bạn làm nước ép, các món salad hoặc ăn trực tiếp nó. Kết hợp dứa với sữa chua các vitamin và khoáng chất trong đó làm cho nó thực sự lành mạnh và ngon miệng.

Dứa tốt nhất khi bạn ăn ở dạng tự nhiên của nó. Điều này không chỉ đúng với nước ép dứa mà hầu hết các loại nước ép vì nước trái cây mua trong các cửa hàng đều chứa rất nhiều đường và chất bảo quản khác không thực sự tốt cho bạn. Dưới đây là một số lợi ích dinh dưỡng của nước ép dứa.
6 lợi ích sức khỏe của nước ép dứa - Ảnh 1.
1. Đặc tính chống viêm Nước ép dứa có bromelain, hoạt động như một enzyme chống viêm. Nó tốt và hiệu quả đến nỗi nó cạnh tranh với lợi ích của nhiều steroid và các loại thuốc chống viêm khác. Có lẽ điều tốt nhất là nó không đi kèm với bất kỳ tác dụng phụ bất lợi nào như của thuốc.2. Chữa lành vết bầm tím và giảm đau viêm khớp Nước ép dứa cũng giúp làm lành vết thâm nhanh chóng. Nếu bạn muốn kết quả thực sự nhanh chóng, bạn có thể áp dụng nước ép thẳng vào vết bầm. Nó sẽ nhói một chút, nhưng nó cũng giúp làm sạch vết thâm và nhanh chóng chữa lành. Nước ép dứa cũng là một lựa chọn tốt khi điều trị viêm khớp của bạn. Mặc dù nó không phải là một phương pháp chữa trị, nhưng nó giúp giảm đau nhức ở khớp.3. Hỗ trợ tiêu hóa Khi bạn làm nước ép dứa, hãy chắc chắn rằng bạn không vứt bỏ chất xơ. Hãy thử và uống nó cùng với nước trái cây vì chúng giúp ích rất nhiều cho việc tiêu hóa. Nếu bạn thêm một ít bột nghệ, protein quá mức trong cơ thể bạn có thể dễ dàng bị phá vỡ để đồng hóa nhanh hơn vào máu.
6 lợi ích sức khỏe của nước ép dứa - Ảnh 2.
4. Chất chống oxy hóa tự nhiên Nước ép dứa cũng hoạt động như một chất chống oxy hóa hiệu quả. Bạn có thể biết điều đó bởi màu sắc vàng cam của nó. Nó cũng chứa nhiều vitamin C giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn và tốt như trái cây họ cam quýt trong việc ngăn chặn cảm lạnh và cúm thông thường.5. Tăng cường năng lượng
Nước ép dứa rất gần với chuối mang đến năng lượng tức thời trong vài giây. Chúng là một lựa chọn tuyệt vời như một thức uống giữa lúc chạy bộ và các buổi tập luyện khác.6. Giúp sức khỏe thận Nước ép dứa cũng có rất nhiều kali trong đó giúp duy trì sự cân bằng điện giải. Điều này thúc đẩy chức năng thận và đau nhức. Dứa thật tuyệt vời ở dạng thô, trong món salad và cả ở dạng nước ép. Tuy nhiên đừng lạm dụng nó. Và như với bất kỳ loại nước trái cây nào khác, nếu bạn đang xem xét lợi ích sức khỏe và không chỉ là hương vị, đừng thêm đường hoặc bất kỳ chất làm ngọt nhân tạo nào khác.