20:15 18/05/2021

Áp lực bán ra đang suy yếu

Hà Anh -

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 19/5/2021...

Theo đánh giá của BSC, lực cầu có thể xuất hiện tại khu vực quanh 1250 và giúp chỉ số bật tăng trở lại trong những phiên tiếp theo".
Theo đánh giá của BSC, lực cầu có thể xuất hiện tại khu vực quanh 1250 và giúp chỉ số bật tăng trở lại trong những phiên tiếp theo".

Kết thúc phiên giao dịch ngày 18/5, chỉ số VN-Index giảm 6,02 điểm – đương đương 0,48%, xuống 1.252,68 điểm. Chỉ số HNX-Index giảm 2,15 điểm – tương đương 0,73%, đóng cửa ở mức 294,64 điểm.

Dòng tiền của nhà đầu tư không thay đổi nhiều

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"VN-Index chủ yếu giằng co quanh mốc tham chiếu trong phiên sáng nhưng áp lực bán gia tăng trong phiên chiều đã khiến chỉ số giảm về gần ngưỡng hỗ trợ 1250. Dòng tiền đầu tư không thay đổi nhiều với chỉ 6/19 nhóm ngành tăng điểm. Trong khi đó, khối ngoại bán ròng trên cả 2 sàn HSX và HNX.

Ngoài ra, độ rộng thị trường duy trì trạng thái tiêu cực với thanh khoản suy giảm so với phiên trước. Theo đánh giá của chúng tôi, lực cầu có thể xuất hiện tại khu vực quanh 1250 và giúp chỉ số bật tăng trở lại trong những phiên tiếp theo".

Thị trường có thể tăng điểm trở lại

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"Thị trường giảm điểm trong phiên thứ hai liên tiếp nhưng với thanh khoản suy giảm và thấp hơn mức trung bình 20 tuần cho thấy áp lực bán ra trong phiên hôm nay là không thực sự mạnh. Bên cạnh đó, khối ngoại cũng góp phần vào lực bán với giá trị bán ròng khoảng hơn 700 tỷ đồng trên cả hai sàn.

Rất may là VN-Index vẫn giữ được ngưỡng 1.250 điểm nên trên góc nhìn kỹ thuật, khả năng để thị trường nối dài sóng tăng 5 được đánh giá cao hơn so với khả năng thị trường bước sang sóng điều chỉnh a.

Theo đó, trong phiên giao dịch tiếp theo 19/5, thị trường có thể sẽ tăng điểm trở lại để đi tiếp sóng tăng 5 với target theo lý thuyết sóng elliott là quanh ngưỡng 1.325 điểm (fibonacci retracement 161,8% sóng điều chỉnh 4). Nhà đầu tư đã mua vào các vị thế ngắn hạn trong phiên hôm nay khi thị trường điều chỉnh về quanh ngưỡng 1.250 điểm (MA20) nên quan sát trong phiên tới. Có thể gia tăng tỷ trọng cổ phiếu nếu thị trường có nhịp điều chỉnh mạnh về quanh ngưỡng 1.220 điểm (MA50)".

Cần lựa chọn kỹ hơn về cổ phiếu tốt

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Xu hướng sideway của sàn HOSE vẫn đang tiếp diễn và chưa xuất hiện động thái mới để nhận diện đường đi mới. Với nhịp độ đi ngang của thị trường đã tạo cho nhiều cổ phiếu vẫn tiếp tục duy trì xu hướng tích cực. Đồng thời làm cho thị trường càng phân hóa mãnh liệt. Nên các nhà đầu tư cần lựa chọn kỹ hơn về cổ phiếu tốt để đưa vào danh mục của mình".

Áp lực bán ra đang suy yếu

(Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI – SSI)

"Khối lượng giao dịch chung sụt giảm cho thấy áp lực bán ra đang suy yếu. Thị trường đang dần cho tín hiệu tích cực hơn nên khả năng đợt điều chỉnh hiện tại sẽ sớm kết thúc và chỉ số VNIndex khả năng tiến đến thử thách vùng kháng cự 1.286 điểm. Các nhịp điều chỉnh ngắn, đặc biệt khi về gần vùng hỗ trợ 1.250-1.234 điểm sẽ tạo cơ hội gia tăng tỷ trọng cổ phiếu".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.