10:16 14/04/2011

Apple chuẩn bị tung ra iPhone 4 bản màu trắng

Thu Lan

Hãng công nghệ Mỹ Apple sẽ bắt đầu bán phiên bản màu trắng của mẫu di động iPhone 4 trong vài tuần tới, sau 10 tháng trì hoãn

Phiên bản màu trắng của mẫu dế iPhone 4.
Phiên bản màu trắng của mẫu dế iPhone 4.
Hãng công nghệ Mỹ Apple sẽ bắt đầu bán phiên bản màu trắng của mẫu di động thông minh iPhone 4 trong vài tuần tới, sau 10 tháng trì hoãn, hãng tin Bloomberg dẫn lời một số nhân vật gần gũi với kế hoạch này cho biết.

Phiên bản mới sẽ được cung cấp bởi hai nhà mạng AT&T và Verizon Wireless vào cuối tháng này, một trong số các nguồn tin cho hay. Nhân vật này đề nghị giấu tên do kế hoạch chưa được công bố.

Việc ra mắt iPhone 4 bản màu trắng bị trì hoãn nhiều lần, là do Apple phải giải quyết những thách thức trong khâu sản xuất, bao gồm vấn đề lớp sơn có thể bị tách ra khi bị "nung nóng", nguồn tin khẳng định.

Dự kiến, việc đưa ra thêm phiên bản màu trắng sẽ giúp thúc đẩy lượng tiêu thụ mẫu di động này, trước khi Apple ra mắt thế hệ tiếp theo của dòng điện thoại đình đám iPhone.

Cũng theo những nguồn tin trên, hãng công nghệ lớn nhất thế giới về vốn hóa thị trường, chưa có ý định công bố mẫu iPhone mới tại hội nghị các nhà phát triển trong tháng 6, như mọi lần trước đó.

Thay vào đó, Apple sẽ ra mắt mẫu iPhone thế hệ tiếp theo vào tháng 9, theo Mike Abramsky, một chuyên gia phân tích thuộc hãng RBC Capital Markets ở Toronto (Canada).

Tháng 6 năm ngoái, sau khi trình làng sản phẩm iPhone 4, Apple đã tuyên bố trì hoãn ra mắt phiên bản màu trắng của mẫu dế này do những rắc rối trong vấn đề sản xuất.

Hồi tháng trước, Phil Schiller, Phó chủ tịch cao cấp phụ trách mảng thị trường của Apple, đã nói bóng gió về việc phiên bản này sẽ xuất hiện sớm, khi ông viết trên Twitter rằng sản phẩm sẽ được bán vào mùa xuân.

Kể từ khi ra mắt chiếc máy nghe nhạc iPod năm 2001, màu trắng đã trở thành màu sắc phổ biến trên các thiết bị cầm tay của Apple. Mẫu di động iPhone 3GS cũng sử dụng mầu này và cả chiếc iPad 2 vừa lên kệ hồi tháng trước.