14:36 14/01/2022

Bắc Giang thành lập khu công nghiệp thứ 8 có diện tích 377 ha

Thanh Xuân -

Chủ đầu tư là Công ty cổ phần bất động sản Capella. Tổng vốn đầu tư gần 2.692 tỷ đồng. Thời hạn hoạt động của dự án phát triển kết cấu hạ tầng khu công nghiệp là 50 năm kể từ ngày được cấp quyết định chủ trương đầu tư...

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

UBND tỉnh Bắc Giang vừa quyết định thành lập Khu công nghiệp Yên Lư có diện tích 377 ha tại huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang.

Chủ đầu tư là Công ty cổ phần bất động sản Capella (Capella Land) Tổng vốn đầu tư gần 2.692 tỷ đồng. Thời hạn hoạt động của dự án phát triển kết cấu hạ tầng khu công nghiệp là 50 năm, kể từ ngày được cấp quyết định chủ trương đầu tư (ngày 31/12/2021). Khu công nghiệp Yên Lư, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang được thành lập và hoạt động theo quy định pháp luật hiện hành, đồng thời chịu sự quản lý nhà nước trực tiếp của Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang.

Chủ đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp có trách nhiệm tổ chức quản lý, đầu tư xây dựng hạ tầng khu công nghiệp Yên Lư, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang theo quy hoạch đã được phê duyệt và các quy định pháp luật hiện hành của Nhà nước.

Ngoài khu công nghiệp Yên Lư thì tháng 12/2021, UBND tỉnh Bắc Giang cũng quyết định thành lập khu công nghiệp Tân Hưng có diện tích 105,3 ha thuộc xã Tân Hưng và xã Xương Lâm với tổng vốn đầu tư 1.185 tỷ đồng. Chủ đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp Tân Hưng là Công ty cổ phần Lideco 1 (Hà Nội). Thời hạn hoạt động của dự án phát triển kết cấu hạ tầng khu công nghiệp này 50 năm.

Như vậy đến thời điểm này tỉnh Bắc Giang có 8 khu công nghiệp gồm Vân Trung, Đình Trám, Quang Châu, Việt Hàn (huyện Việt Yên); Hòa Phú ở huyện Hiệp Hòa, Song Khê - Nội Hoàng (huyện Yên Dũng, TP Bắc Giang) và Tân Hưng (huyện Lạng Giang) và Yên Lư (huyện Yên Dũng). Trong các khu công nghiệp đang hoạt động hiện có khoảng 385 doanh nghiệp với hơn 190 nghìn lao động. Những doanh nghiệp tại đây chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và gia công linh kiện điện tử. Mỗi năm đóng góp cho ngân sách khoảng 1 nghìn tỷ đồng.

Trước đó vào tháng 5/2021 khi tình hình dịch bệnh tại Bắc Giang diễn biến phức tạp, 4 khu công nghiệp Đình Trám, Quang Châu, Vân Trung và Song Khê - Nội Hoàng đã phải tạm dừng hoạt động theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ. Theo đó, UBND tỉnh Bắc Giang đã giao cho Công an tỉnh phối hợp với UBND các huyện Việt Yên, Yên Dũng chỉ đạo thành lập các chốt kiểm soát để tăng cường giám sát ở cổng các khu công nghiệp này.