19:51 09/05/2021

Bắc Ninh đã ghi nhận 89 ca dương tính với SARS-CoV-2

Nhật Dương -

Tính đến tối 9/5, toàn tỉnh Bắc Ninh đã ghi nhận 89 ca dương tính với SARS-CoV-2, riêng huyện Thuận Thành có số ca nhiều nhất với 77 ca...

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo thông tin từ Sở Y tế Bắc Ninh, tính đến tối 9/5, toàn tỉnh đã ghi nhận 89 ca dương tính với SARS-CoV-2….

Trong đó huyện Thuận Thành có số trường hợp dương tính cao nhất với tổng số 77 ca cộng dồn.

Ngoài Thuận Thành, còn có 5 địa phương cảu Bắc Ninh đã ghi nhận ca mắc Covid-19 gồm: Lương Tài, Tiêu Du, Từ Sơn và Thành phố Bắc Ninh và Yên Phong. Theo kế hoạch toàn bộ hơn 180.000 người dân Thuận Thành sẽ được xét nghiệm SARS-CoV-2, trong đó ưu tiên làm xét nghiệm cho vùng nguy cơ cao.

Cũng trong chiều 9/5, Uỷ ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh đã yêu cầu cách ly xã hội toàn bộ huyện Thuận Thành và áp dụng nghiêm các biện pháp theo Chỉ thị số 16. Việc cách ly được thực hiện theo nguyên tác cách ly gia đình với gia đình, thôn/khu phố với thôn/khu phố, xã với xã, thị trấn.

Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh cũng yêu cầu mọi người dân chỉ ra khỏi nhà khi thực sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu… đi làm việc (tại cơ quan, nhà mái, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa hoặc bị dừng hoạt động) và các trường hợp khẩn cấp khác.

Đồng thời, không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng; giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi tiếp xúc. Dừng tất cả các hoạt động công cộng, cơ sở vui chơi, giải trí, tập trung đông người, các hoạt động kinh doanh dịch vụ không thiết yếu.

Bắc Ninh cũng yêu cầu dừng hoạt động vận chuyển hành khách công cộng từ huyện Thuận Thành ra bên ngoài, trừ các trường hợp vì lý do công vụ hoặc trường hợp thật sự cần thiết.

Bên cạnh đó, hạn chế tối đa hoạt động của các phương tiện cá nhân; bảo đảm vận hành thông suốt việc vận chuyển hàng hóa, nguyên vật liệu sản xuất.

Ngay trong chiều 9/5, tỉnh Bắc Ninh cũng đã lập 4 chốt phòng chống Covid-19 liên ngành tại các cửa ngõ ra vào huyện Thuận Thành gồm: chốt số 1 tại chân cầu Hồ, QL38 giáp huyện Tiên Du, Quế Võ; chốt số 2 tại xã Nghĩa Đạo, QL38 giáp huyện cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương; chốt số 3 tại xã Xuân Lâm, QL17 giáp huyện Gia Lâm, Tp Hà Nội và chốt số 4 tại xã An Bình, QL17 giáp huyện Gia Bình.