09:56 20/07/2017

Bảo hiểm VietinBank tiếp tục vào Top giải thưởng uy tín

Ngô Quang

Ngày 18/7/2017, Bảo hiểm VietinBank (VBI) đã được vinh danh trong bảng xếp hạng Top 10 doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ uy tín nhất Việt Nam 2017

VBI cho biết, các quy trình giám định và bồi thường liên tục được Công 
ty rà soát, cải tiến và nâng cấp, ứng dụng công nghệ thông tin để tối ưu
 hóa hệ thống.
VBI cho biết, các quy trình giám định và bồi thường liên tục được Công ty rà soát, cải tiến và nâng cấp, ứng dụng công nghệ thông tin để tối ưu hóa hệ thống.
Ngày 18/7/2017, Bảo hiểm VietinBank (VBI) đã được vinh danh trong bảng xếp hạng Top 10 doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ uy tín nhất Việt Nam 2017 do Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp với Báo điện tử VietnamNet bình chọn nhằm tôn vinh các doanh nghiệp trong khối ngành bảo hiểm.

Cũng theo khảo sát online các khách hàng đang sử dụng sản phẩm/ dịch vụ bảo hiểm tại Việt Nam do Vietnam Report thực hiện vào tháng 5/2017 cho thấy, Top 3 tiêu chí được khách hàng quan tâm nhất khi lựa chọn công ty bảo hiểm bao gồm tiềm lực tài chính (62,1% lựa chọn), kinh nghiệm (61,7%) và sự rõ ràng trong hợp đồng bảo hiểm (55,2%). VBI đứng vị trí thứ 8 trong 29 doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ tại Việt Nam.

Thông qua chương trình điều tra khảo sát về mức độ nhận biết và sự hài lòng của khách hàng với các sản phẩm và dịch vụ bảo hiểm; điều tra, phỏng vấn sâu nhóm chuyên gia tài chính về vị thế và uy tín của các công ty bảo hiểm trong ngành, VBI được đánh giá là Công ty có những bước tiến mới trong công tác chăm sóc và hỗ trợ khách hàng.

Với bệ phóng vững chắc là Ngân hàng Công thương Việt Nam - Ngân hàng có quy mô tổng tài sản lớn nhất và hiệu quả hoạt động hàng đầu ngành ngân hàng Việt Nam, VBI đã mở rộng các chi nhánh và mạng lưới phủ sóng toàn quốc để vươn tới khách hàng một cách tiện lợi nhất.

Cụ thể, Bảo hiểm Vietinbank đang có 20 Công ty thành viên, 65 phòng kinh doanh khu vực và phân phối các sản phẩm bảo hiểm qua 10.000 điểm bán bảo hiểm trên toàn quốc. Chính sự quy mô rộng khắp của VBI đã giúp cho khách hàng tiếp cận được các sản phẩm bảo hiểm một cách tiện lợi.

VBI cho biết, các quy trình giám định và bồi thường liên tục được Công ty rà soát, cải tiến và nâng cấp, ứng dụng công nghệ thông tin để tối ưu hóa hệ thống. Năm 2016, VBI đã chi trả tổng số tiền bồi thường 220 tỷ đồng với tỷ lệ bồi thường là 40%. Giữ ở mức 38-40% tỷ lệ bồi thường cho thấy sự bình ổn và hướng đi bền vững của doanh nghiệp bảo hiểm.

Ông Lê Tuấn Dũng, Tổng giám đốc VBI, cho biết: “VBI hướng đến xây dựng một Công ty bảo hiểm phát triển bền vững và lâu bền. Để làm được điều đó, VBI phải luôn ưu tiên đặt quyền lợi của người lao động, cổ đông và khách hàng lên hàng đầu, đồng thời giữ cho mình tâm thế lạc quan và tích cực. Nhận thức được cả một tập thể đang nỗ lực không ngừng, không chỉ vì giúp cho ngày mai phát triển hơn hôm nay, mà còn từng ngày bồi đắp và lan tỏa những giá trị đầy nhân văn cho xã hội.

Mỗi người sở hữu thêm một sản phẩm bảo hiểm, là bớt đi những khó khăn khi rủi ro xảy ra không như mong muốn. Tập thể VBI vì những giá trị nhân văn để mỗi ngày sống và làm việc đều là mỗi ngày ý nghĩa. Chúng tôi tin tưởng ở sự phát triển lớn mạnh và vươn xa trong tương lai”.

Trước đó, tại lễ công bố và tôn vinh 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam năm 2017 được tổ chức ngày 12/4/2017, Bảo hiểm VietinBank (VBI) đứng vị trí số 1 trong ngành bảo hiểm phi nhân thọ và xếp hạng 79 trong xếp hạng FAST500 - danh sách “những ngôi sao đang lên”.

Hiện nay, VBI là công ty bảo hiểm có tốc độ phát triển nhanh và mạnh với mức tăng trưởng doanh thu ở mức trên 55%/năm trong vòng 5 năm, giai đoạn 2012 - 2016.

Tốc độ tăng trưởng của VBI luôn đạt cao hơn mức tăng trưởng bình quân của thị trường bảo hiểm. Năm 2016, doanh thu phí bảo hiểm của VBI đạt 781 tỷ, tăng trưởng 42% so với năm 2015 (trong đó mức tăng trưởng doanh thu bình quân toàn thị trường là 16%).

Bên cạnh FAST500, mới đây vào ngày 8/4/2017, VBI cũng được vinh danh “Thương hiệu mạnh Việt Nam” do Ban Biên tập và độc giả của Thời Báo Kinh tế Việt Nam bình chọn. Đây là năm thứ 3 liên tiếp VBI nhận danh hiệu này.