10:19 15/04/2016

Bất động sản Tây Hồ Tây hút khách nhờ nhiều lợi thế

Anh Đào

Tây Hồ nổi danh là vùng đất đẹp với phong cảnh hữu tình, khí hậu mát mẻ và là lá phổi của Hà Nội

Trong tương lai khu vực Tây hồ Tây sẽ là trung tâm hành chính, tài chính và văn hóa của khu vực phía Bắc thủ đô.
Trong tương lai khu vực Tây hồ Tây sẽ là trung tâm hành chính, tài chính và văn hóa của khu vực phía Bắc thủ đô.

Bên cạnh những con đường góc phố đã đi vào lịch sử và gắn bó với người dân Thủ Đô, khu vực Tây Hồ Tây với những con đường mới là Võ Chí Công và Nguyễn Văn Huyên kéo dài đang hình thành diện mạo năng động và hiện đại.

Vừa được gắn biển tên đường đầu năm 2015, đường Võ Chí Công dài 4,25km, rộng 57,5 -64,5m, bắt đầu từ phía Nam cầu Nhật Tân, đi qua phường Phú Thượng, Xuân La (quận Tây Hồ), phường Nghĩa Đô (quận Cầu Giấy) và giao cắt với đường Hoàng Quốc Việt.

Đây là con đường huyết mạch của thành phố đi các tỉnh phía bắc và sân bay Nội Dài.

Một con đường khác đang dần thành hình đó là đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài.

UBND Tp. Hà Nội đã có văn bản gửi các Sở Kế hoạch và Đầu tư, Quy hoạch Kiến trúc và UBND quận Cầu Giấy về việc đẩy nhanh tiến độ triển khai lập dự án đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài.

Như vậy, trong tương lai khu vực Tây hồ Tây sẽ là trung tâm hành chính và văn hóa của khu vực phía Bắc thủ đô.

Đầu tháng 4/2016, UBND Tp. Hà Nội vừa ban hành quyết định phê duyệt hệ số điều chỉnh, giá đất cụ thể làm căn cứ bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất để thực hiện dự án đầu tư xây dựng tuyến đường số 1 (đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài) vào trung tâm khu đô thị mới Tây Hồ Tây.

Hệ số điều chỉnh giá đất ở làm căn cứ bồi thường giải phóng mặt bằng là 2,02 lần so với giá đất ở vị trí 1 đường Hoàng Quốc Việt, theo đó, giá đất cao nhất lên tới 78.780.000 đồng/m2.

Một trong những dự án tâm điểm khu vực này là EcoLife Tây Hồ do Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Thủ Đô (Thủ Đô Invest ) đầu tư xây dựng.

Được xây dựng trên lô đất ký hiệu O17-HH1 thuộc quy hoạch chi tiết khu đô thị mới Tây Hồ Tây - Quận Tây Hồ, dự án EcoLife Tây Hồ hội tụ đầy đủ các yếu tố tạo nên vị trí đẹp.

Phía Bắc EcoLife Tây Hồ giáp đường 40 m giao cắt với đường Võ Chí Công và từ những căn nhà của dự án sẽ có tầm nhìn hướng Hồ tây với khoảng 500m.

Hiện tại, cả tuyến đường như một “đại công trường”, hạ tầng chưa hoàn thiện. Ông Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc Đầu tư Kinh doanh Thủ Đô Invest phân tích: “Không thể nhìn hiện tại còn bừa bộn, ngổn ngang để áp đặt cho một khu vực và một dự án. Giá trị bất động sản đòi hỏi tầm nhìn dài hạn hơn, từ 3 đến 5 năm”.

Với hạ tầng liên thông của khu vực Tây hồ Tây, dự án EcoLife Tây Hồ đang trở thành điểm nhấn của thị trường bất động sản khu vực này.

EcoLife Tây hồ được thiết kế với hai khối nhà 33 tầng và 28 tầng bao gồm 2 tầng hầm để xe và các phòng kĩ thuật.

Bất động sản Tây Hồ Tây hút khách nhờ nhiều lợi thế 1

Dự án Ecolife Tây Hồ đã thi công đến tầng 22 và dự kiến mở bán trong tháng 5/2016

Hiện công trình này đã được thi công đến tầng 22, đại diện chủ đầu tư cho biết sẽ chính thức tổ chức lễ mở bán dự án này vào tháng 5/2016 và bàn giao căn hộ cho khách hàng vào quý 1/2017.

Thực tế thị trường đã chứng minh, khi hạ tầng giao thông hoàn thiện giá bán bất động sản sẽ cao hơn từ 20%- 50%.

Với khu vực Võ Chí Công và Nguyễn Văn Huyên kéo dài, hạ tầng đang hoàn thiện từng ngày sẽ mang tới lợi nhuận đáng kể cho những nhà đầu tư bất động sản khu vực này.

Chính điều này làm nên sức hút của những dự án có tiến độ xây dựng nhanh như EcoLife Tây Hồ.