12:26 25/04/2017

Bắt thêm 4 bị can trong vụ DongA Bank

Nhật Bình

Trong một 4 người bị bắt là bà Nguyễn Thị Kim Xuyến, nguyên Phó tổng giám đốc DongA Bank

Một chi nhánh của DongA Bank.<br>
Một chi nhánh của DongA Bank.<br>
Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an vừa khởi tố bị can đối với các đối tượng trong vụ án xảy ra tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đông Á (DongA Bank).

Cụ thể, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an cho biết đang thụ lý điều tra vụ án “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, cố ý làm trái các quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng và vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng” xảy ra tại DongA Bank.

Căn cứ kết quả điều tra, tài liệu chứng cứ đã thu thập được, ngày 21/4/2017, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra các quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam, lệnh khám xét, đối với:

- Bà Nguyễn Thị Kim Xuyến, nguyên Phó tổng giám đốc DongA Bank, về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản và cố ý làm trái các quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” theo điều 140 và 165 Bộ luật Hình sự.

- Ông Nguyễn Đức Tài, nguyên Giám đốc Sở Giao dịch DongA Bank, về tội “Cố ý làm trái các quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” theo điều 165 Bộ luật Hình sự.

- Ông Nguyễn Văn Thuận, nguyên Phó giám đốc Sở Giao dịch DongA Bank, về tội “Cố ý làm trái các quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” theo điều 165 Bộ luật Hình sự.

- Ông Trần Thế Hùng, nguyên Thủ quỹ Sở Giao dịch DongA Bank, về tội “Cố ý làm trái các quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” theo điều 165 Bộ luật Hình sự.

Cũng trong ngày 21/4/2017, Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao đã phê chuẩn các quyết định tố tụng nêu trên, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã thực hiện việc tống đạt các quyết định và thi hành lệnh bắt, khám xét theo quy định.

Trước đó, vào tháng 12/2016, Cơ quan Cảnh sát điều tra cũng đã tiến hành khởi tố vụ án và khởi tố bị can đối với một số cán bộ nguyên là lãnh đạo của DongA Bank do vi phạm các quy định của pháp luật trong hoạt động tiền tệ ngân hàng, trong đó có ông Trần Phương Bình - nguyên Tổng giám đốc, bà Nguyễn Thị Ngọc Vân - nguyên Phó tổng giám đốc, và 3 nhân viên có liên quan.