10:22 02/10/2019

Bầu Đức rút hoàn toàn khỏi bất động sản

Kim Phong

Tính đến 30/6/2019, giá trị đầu tư của Hoàng Anh Gia Lai tại HAGL Land ở mức 2.529 tỷ đồng

Ông Đoàn Nguyên Đức (Bầu Đức) - Chủ tịch Hội đồng quản trị HAGL
Ông Đoàn Nguyên Đức (Bầu Đức) - Chủ tịch Hội đồng quản trị HAGL

Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai - HAGL (HAG) vừa có quyết định chuyển nhượng toàn bộ cổ phần thuộc sở hữu tại Công ty Cổ phần Xây dựng và Phát triển Nhà Hoàng Anh cho Công ty Cổ phần Đầu tư Địa ốc Đại Quang Minh.

Số cổ phần chuyển nhượng là 196,36 triệu cổ phần, tương đương chiếm 47,93% vốn của Nhà Hoàng Anh (HAGL Land). Tính đến 30/6/2019, giá trị đầu tư của HAGL tại HAGL Land ở mức 2.529 tỷ đồng.

HĐQT ủy quyền cho Tổng giám đốc Võ Trường Sơn đại diện công ty ký kết, chuyển giao và thực hiện hợp đồng chuyển nhượng cổ phần đồng thời giải quyết các vấn đề liên quan.

Công ty Cổ phần Đầu tư Địa ốc Đại Quang Minh do ông Trần Bá Dương là Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc và là công ty con của Thaco. 

Giai đoạn đầu, HAGL được biết đến là tập đoàn bất động sản lớn. Từ sau năm 2013, HAGL bắt đầu tái cấu trúc kinh doanh, thoái vốn khỏi bất động sản đến khi chỉ còn nắm giữ 47,93% vốn HAGL Land. 

HAGL Land hiện đang nắm giữ 100% vốn Công ty TNHH Hoàng Anh Gia Lai Myanmar với dự án Hoàng Anh Myanmar tại thành phố Yangon, Myanmar.

Trước đó, hồi tháng 9/2018, Đại Quang Minh đã chính thức sở hữu 51% vốn của HAGL Land để đầu tư vào giai đoạn 2 của dự án Hoàng Anh Myanmar Center. Được biết, doanh thu cho thuê và cung cấp dịch vụ của dự án này tính đến tháng 9/2018 đạt 709 tỷ đồng. 

Với thương vụ này, bầu Đức đã rút khỏi dự án bất động sản cuối cùng của HAGL, tập trung chính cho lĩnh vực nông nghiệp theo đúng mục tiêu tái cấu trúc đề ra.