15:14 17/12/2020

Bí quyết cho chuyến du lịch cuối năm với trẻ nhỏ

Tường Bách

Giấc ngủ rất quan trọng

Trẻ em tầm từ 6 tháng tuổi trở ra đã có thể bắt đầu đi du lịch cùng bố mẹ. Vào tầm này tuổi con trẻ cũng đã cứng cáp hơn, đặc biệt được ra thế giới bên ngoài rộng lớn sẽ là điều khiến trẻ vô cùng thích thú, được ngắm nhìn thế giới xung quanh, kích thích mọi giác quan của trẻ, rất tốt cho sự nhận thức và phát triển của con sau này. Để đảm bảo bữa ăn và giấc ngủ của trẻ trong suốt chuyến du lịch, bạn có thể tham khảo những kinh nghiệm dưới đây.
Bé nhà bạn cần được ngủ trưa, nhưng bạn lại không muốn dành cả kỳ nghỉ của bạn để xem con ngủ. Có nhiều bé lại thường không ngủ trưa trong các nôi lạ. Vì vậy, bạn nên lên kế hoạch chuyến đi dài ngày cùng với việc bé sẽ ngủ trưa trong xe đẩy. Một số bà mẹ khuyên nên mang theo một chiếc xe đẩy có mái che gọn nhẹ nhất, nhưng chúng tôi lại khuyên bạn mang theo một chiếc xe đẩy mà bé có thể nằm nghiêng để có giấc ngủ dễ dàng hơn.Nếu bé không ngủ ngon trong xe đẩy thì bạn hãy thử mang theo một chiếc địu. Nhưng bạn nên cho bé thử làm quen với địu vài lần trước khi mang chiếc địu đi cùng. Không phải tất cả các bé đều thích địu bởi một số chiếc thiết kế quá cứng.Bạn hãy thử cảm giác nhàn nhã đi xem một thắng cảnh đẹp trong khi bé con đang ngủ trên chiếc ghế xe ô tô dành cho trẻ. Với một số chuyến đi, bạn có thể kết hợp thời gian đi xe giữa các địa điểm và thời gian ngủ.
Bí quyết cho chuyến du lịch cuối năm với trẻ nhỏ - Ảnh 1.
Nếu bạn có mang theo cho bé một chiếc giường du lịch xách tay thì hãy để bé ngủ trong đó một vài đêm trước khi lên đường. Bằng cách này, chúng sẽ cảm thấy chiếc giường quen thuộc và thoải mái ngủ đêm trong những kỳ nghỉ.Nếu bé có thói quen tắm, hát ru trước khi đi ngủ thì bạn hãy vẫn làm vậy vào kỳ nghỉ để cho bé thấy chỉ là thay đổi vị trí chứ không thay đổi hoạt động. Bé sẽ dễ ngủ hơn nếu có những đồ thân quen hàng ngày của con. Vì thế tùy theo thói quen của bé, mẹ cần lưu ý và giúp con cảm thấy thân quen, dễ chịu hơn khi ở một nơi xa lạ.Những bữa ăn vui vẻVì thời gian đi du lịch của chúng ta sẽ chủ yếu là bơi, đi bộ, mua sắm và tới thăm các cảnh đẹp vì vậy cả nhà nên ăn sáng bằng một chút gì đó nhanh chóng tại phòng khách sạn. Một vài gợi ý cho bạn chẳng hạn như bánh mì tròn, ngũ cốc và trái cây (chuối, táo)…
Nếu bé uống sữa công thức thì các gói sữa sẽ là những thứ bạn cần. Để tiết kiệm không gian, bạn nên đổ sữa bột vào túi nhựa kéo khoá hoặc chia sẵn khẩu phần sữa của trẻ vào từng hộp nhựa nhỏ.Nếu bé của bạn bú bình, bạn nên mang theo túi dung dịch hay viên sủi khử trùng để tiện khử trùng các vật dụng nhỏ trong quá trình di chuyển như núm vú cao su hoặc đồ chơi cho bé lúc mọc răng… Bạn có thể cho viên sủi khử trùng vào một thùng sạch chứa nước là có thể dùng được. Nếu bạn chỗ bạn có lò vi sóng, 1 túi dung dịch khử trùng sẽ rất tiện lợi.Bạn nên đi ăn sớm hơn giờ dùng bữa thông thường bởi những nơi du lịch khách thường rất đông. Nếu đi sớm khi nhà hàng còn trống, bạn sẽ tìm được chỗ ngồi thuận tiện để đặt ghế ăn trẻ em, đồng thời nhà hàng cũng lưu ý những suất ăn của trẻ được cẩn thận hơn.
Bí quyết cho chuyến du lịch cuối năm với trẻ nhỏ - Ảnh 2.
Hãy bỏ những phích ủ, những bình đun cháo ở nhà. Hiện nay, đã có rất nhiều đồ ăn sẵn, bột ăn liền, nước hoa quả đóng chai có chất lượng tốt. Hãy tận dụng những nguồn thức ăn đó. Thậm chí, nếu con bạn đã có thể ăn được hoa quả tươi như chuối, xoài hay đu đủ, hãy mua ở ngay những điểm du lịch mà bạn đến.Bánh ăn chơi cực kỳ quan trọng và không thể thiếu. Trộn đều một vài loại bánh quy, chia vào các túi nhỏ, mỗi ngày mang theo 1 ít. Cứ lúc nào con đói hoặc quấy mà đang lu bu hoặc chưa đến nơi ăn kịp, hoặc mè nheo bỏ bữa thì mang bánh ra cho con ăn tạm là ổn.