07:44 23/01/2016

Bí thư Tây Ninh: “Làm hay như nói thì sẽ thành công”

Nguyễn Lê

Bí thư Tỉnh uỷ Tây Ninh, ông Trần Lưu Quang trao đổi với báo chí bên lề Đại hội Đảng lần thứ 12

Ông Trần Lưu Quang.
Ông Trần Lưu Quang.
“Thực ra thì từ trước đến giờ chúng ta nói rất hay, nhưng chúng ta cần cố gắng làm hay như mình nói thì sẽ thành công”, Bí thư Tỉnh uỷ Tây Ninh, ông Trần Lưu Quang trao đổi với báo chí bên lề Đại hội Đảng lần thứ 12.
 
Ông Quang nhận xét, báo cáo mà Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng trình bày trước Đại hội đã đáp ứng được lòng mong đợi. Kể cả bài diễn văn khai mạc của Chủ tịch nước cũng thế, ngắn và nói được những điều mà mọi người mong muốn.
 
Ông nói: “Có lẽ trước đây chúng ta đã từng nói như thế, nhưng cái chính là chúng ta có làm được như mình nói hay không. Thực ra thì từ trước đến giờ chúng ta nói rất hay, nhưng chúng ta cần cố gắng làm hay như mình nói thì sẽ thành công. Cái mới trong bài phát biểu của Tống bí thư đã nhận thấy sự thay đổi rất lớn trong đó, câu chữ mạch lạc hơn, cụ thể hơn. Với tinh thần như vậy thì sẽ dễ làm hơn”.

Ông Quang cũng kỳ vọng mỗi tổ chức, đơn vị hãy làm tốt theo tinh thần công tác cán bộ phải công khai, minh bạch và thật sự dân chủ.
 
Trả lời câu hỏi hiện có vấn đề gì cản trở đổi mới công tác cán bộ, Bí thư Tây Ninh cho rằng, nói chung về cơ chế cho công tác cán bộ thì như hiện này là quá đủ. Nhưng, “cái chính là có dám mạnh dạn làm không, có dám đặt cái chung lên trên cái riêng hay không”.
 
“Tôi mới làm Bí thư Tỉnh uỷ được 6 tháng, chưa làm công tác nhân sự nhiều, nhưng tôi thấy cái chính nằm ở chỗ chúng ta phải minh bạch, thật sự dân chủ. Cái này đã có ví dụ rất hay ở hội nghị Trung ương 14 vừa rồi”, ông Quang nói. 

Có thể ngăn chặn nạn “chạy chức, chạy quyền” được hay không cũng là câu hỏi được báo chí đặt ra với Bí thư Tây Ninh.
 
Ông Quang khẳng định là ngăn được.
 
“Đúng là với việc chạy chức chạy quyền, chúng ta không thể nói một cách mạch lạc là có đến đâu, mức độ như thế nào. Nhưng, như ở hội nghị Trung ương lấy phiếu làm công tác cán bộ thì chắc chắn không ai có thể “chạy” cả 173 đồng chí Trung ương được. Cứ để cho tập thể quyết định theo tinh thần thật sự dân chủ như vậy, tôi tin rằng kết quả chúng ta đạt được thật sự như nhiều người mong muốn”, ông Quang nói.