01:01 07/05/2021

Bí thư Thành uỷ Hà Nội: "Không phong tỏa Hà Nội như tin đồn"

Khánh Vy -

Tối 6/5, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết: “Không có chuyện phong tỏa Hà Nội tại thời điểm này như tin đồn trên mạng”...

Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng
Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng

Trong ngày 6/5 đã xuất hiện tin đồn trên mạng xã hội về việc Hà Nội bị phong tỏa do diễn biến dịch bệnh Covid-19 phức tạp, đặc biệt là khi xảy ra ổ dịch tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Trao đổi với báo chí xung quanh thông tin này vào tối 6/5, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng khẳng định: tại thời điểm này không có chuyện phong tỏa Hà Nội như một số thông tin đồn trên mạng.

"Hà Nội chỉ khuyến cáo người dân hạn chế ra khỏi nhà nếu không cần thiết, tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch và hợp tác với cơ quan chức năng để đẩy lùi dịch bệnh. Vì vậy, tại thời điểm này không có chuyện phong tỏa thành phố như một số thông tin đồn thổi", Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng lưu ý.

Thông tin thêm về các biện pháp chống dịch của Hà Nội, Bí thư Thành ủy Hà Nội cho biết: hiện nay tình hình dịch bệnh tuy căng thẳng nhưng các cơ quan chức năng của Hà Nội vẫn thực hiện tốt, hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch với quyết tâm cao. Đồng thời khẩn trương truy vết, cách ly, xét nghiệm đối với các trường hợp nghi nhiễm, tiếp xúc gần và khoanh vùng các khu vực nguy cơ để sàng lọc.

“Cách chống dịch hiện nay là nâng cao cảnh giác, thực hiện nhanh nhất việc truy vết để khoanh vùng phong tỏa nhỏ nhất có thể” - Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh.

Trước đó, thông báo kết luận của Thường trực Thành ủy về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tại phiên họp ngày 4/5/2021 đã nêu rõ: công tác phòng, chống dịch COVID-19 của Thành phố được các cấp, các ngành thành phố triển khai thực hiện quyết liệt kể cả những ngày nghỉ lễ 30/4, 1/5, vì vậy, đã kịp thời triển khai nhanh chóng một số biện pháp hiệu quả để kiểm soát dịch bệnh theo đúng tinh thần chỉ đạo của Ban Bí thư, của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và của TP. Hà Nội.

Tính tới tối ngày 6/5 tại, Hà Nội có thêm 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, gồm 2 nam, 2 nữ, tuổi từ 1-61. Trong đó có 3 bệnh nhân là F1 của nữ bệnh nhân 3032 (BN3032) ghi nhận tại tỉnh Vĩnh Phúc và 1 là F1 của bệnh nhân 3029. Hiện các bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở Đông Anh.

Như vậy, chỉ tính riêng từ ngày 4 đến 6/5, trên địa bàn Hà Nội ghi nhận 5 ca mắc Covid-19 tại cộng đồng và 42 ca mắc của chùm ca bệnh ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2 tại Đông Anh.