18:05 22/01/2019

Blog chứng khoán: Tiếc cho cơ hội tốt bị bỏ lỡ

iTrader

Một cơ hội để củng cố tâm lý đã không được tận dụng hôm nay và có thể điều đó đã đem lại hiệu ứng ngược

Một cơ hội để củng cố tâm lý đã không được tận dụng hôm nay và có thể điều đó đã đem lại hiệu ứng ngược.

Thị trường ngày 22/1/2019:

Nhóm tài chính yếu đi nhanh và không có trụ thay thế khiến thị trường quay đầu giảm càng về cuối càng có gia tốc. Mức điều chỉnh cũng bình thường nhưng tiền có vẻ chưa đồng thuận.

Hôm nay đã không có sự lan tỏa tăng nào rõ ràng. Thị trường có dấu hiệu đuối khá sớm trong buổi sáng, nhưng không có yếu tố tiêu cực nào ảnh hưởng nên điểm bấu víu là dòng tiền có khả năng mạnh dần lên khi giá dập dình đỏ. Tiếc là tiền đã không mạnh như mong đợi.

Thị trường nay tăng mai giảm là bình thường. Hôm qua đột nhiên tăng cũng chưa phát đi tín hiệu nào rõ ràng, mới là một sự thức giấc vì cũng mới có tài chính là mạnh rõ rệt. Nếu hôm nay thị trường nối tiếp đà thì có lẽ tình hình sẽ sáng sủa hơn. VN30 có ngưỡng cản trong khoảng 868-871 cần vượt qua, phiên này còn chưa có cơ hội để test lại vùng này thì đã giảm. VNI cũng vừa chạm vào 913 cũng quay lui.

Với điều kiện khá thuận lợi, tâm lý có thay đổi tốt nhưng thị trường đã không tận dụng được thì có khả năng phải quay lại dao động trong vùng cũ. Hỗ trợ của VN30 trong khoảng 855-850 có khả năng được thử thách lần nữa.

Điều cốt yếu là tiền vẫn còn quá yếu, chưa thấy sự đồng thuận gì rõ ràng. Vốn nội hôm nay co lại còn hơn 2k tỷ. Nếu lại tụt xuống dưới mức này thì không trông mong gì được trong ngắn hạn. Cổ ngân hàng nhiều mã phiên này có dấu hiệu bị xả. Trụ thay thế không có. Thị trường giảm nhẹ vẫn còn là may.

Nói chung tình hình vẫn không có gì mới, không xấu đi mà cũng không tốt lên. Chỉ tiếc là cơ hội tốt đã không được tận dụng để kích thích tâm lý mạnh hơn nữa. Cứ dền dứ kiểu này vài phiên nữa là đến Tết, tâm lý sẽ càng khó để củng cố. Một tuần nghỉ là quá dài nếu nhìn vào tình hình thế giới đầy biến động như lúc này. Các vị thế ngắn hạn sẽ có thể bị tất toán mạnh để tránh rủi ro.

Giao dịch:

Blog chứng khoán: Tiếc cho cơ hội tốt bị bỏ lỡ - Ảnh 1.

Hôm qua giữ vị thế Long vì cho rằng VN30 có đà tốt thì hôm nay tối thiểu phải chạm 868 rồi mới điều chỉnh. Tiếc là thị trường không đủ mạnh, VN30 chưa tới 866 đã oải. Lúc 10h30 nỗ lực hồi không qua được 865, thoát ra ở 861.2.

Buổi chiều mắc kẹt khi VN30 có vẻ không thủng 861, Long 856.4, cắt lỗ 855.5.

* "Blog chứng khoán" mang tính chất cá nhân và không đại diện cho ý kiến của VnEconomy. Những quan điểm, đánh giá là của cá nhân nhà đầu tư và VnEconomy tôn trọng quan điểm cũng như văn phong của tác giả. VnEconomy và tác giả không chịu trách nhiệm về những vấn đề phát sinh liên quan đến các đánh giá và quan điểm đầu tư được đăng tải.