Bộ Tài chính lên tiếng về thông tin “bổ nhiệm thần tốc” ông Nguyễn Như Quỳnh tại HNX

Duyên Duyên

09/12/2019, 16:07

Bộ Tài chính cho rằng, thị trường chứng khoán rất nhạy cảm, có tác động rất lớn bởi những tin đồn, nên những thông tin không có căn cứ sẽ gây bất ổn thị trường

Ông Nguyễn Như Quỳnh, thành viên HĐQT kiêm hó tổng giám đốc phụ trách Ban điều hành HNX.
Ông Nguyễn Như Quỳnh, thành viên HĐQT kiêm hó tổng giám đốc phụ trách Ban điều hành HNX.

Bộ Tài chính khẳng định, việc triển khai quy trình điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Như Quỳnh giữ chức thành viên Hội đồng Quản trị HNX nhận được ý kiến nhất trí 100% từ tập thể lãnh đạo và cấp ủy nơi đi (Văn phòng Bộ Tài chính) và nơi đến (HNX).

Bộ Tài chính vừa có công văn số 14857 gửi các cơ quan chức năng liên quan đến nhân sự tại Sở Giao dịch Ghứng khoán Hà Nội mà báo chí phản ánh trong thời gian gần đây.

Theo đó, Bộ Tài chính cho biết, một số cơ quan truyền thông đã có các bài viết cho rằng ông Nguyễn Như Quỳnh được Bộ Tài chính bổ nhiệm giữ chức Phó tổng giám đốc phụ trách Ban điều hành Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) là có dấu hiệu bất thường, không tuân theo quy trình, ảnh hưởng đến nội bộ HNX và nhiều khả năng ảnh hưởng tình hình thị trường.

Đối với vấn đề này, Bộ Tài chính khẳng định việc triển khai quy trình điều động, bổ nhiệm ông Quỳnh là theo đúng quy định của pháp luật.

Việc ông Nguyễn Như Quỳnh giữ chức thành viên Hội đồng quản trị HNX nhận được ý kiến nhất trí 100% từ tập thể lãnh đạo và cấp uỷ nơi đi (Văn phòng Bộ Tài chính) và nơi đến (HNX).

Còn việc ông Quỳnh được giao kiêm giữ chức Phó tổng giám đốc phụ trách Ban điều hành thay bà Nguyễn Thị Hoàng Lan nghỉ hưu là căn cứ trên cơ sở nhu cầu công tác, đề xuất của Hội đồng quản trị HNX.

Về bằng cấp, Bộ Tài chính cho biết ông Nguyễn Như Quỳnh có đủ bằng cấp, chuyên môn.

Cụ thể, ông Quỳnh tốt nghiệp khoa Tài chính nhà nước tại Học viện Tài chính, niên khoá năm 1994 - 1998.

Trước khi được bổ nhiệm vào vị trí thành viên hội đồng quản trị HNX, ông Nguyễn Như Quỳnh có 4 năm đảm nhận vị trí Trưởng phòng tại Phòng Tổng hợp – Thư ký thuộc Văn phòng Bộ Tài chính và đã được Bộ quy hoạch chức Phó chánh văn phòng Bộ Tài chính.

"Qua theo dõi, kể từ khi ông Nguyễn Như Quỳnh được điều động, bổ nhiệm giữ chức Thành viên hội đồng quản trị kiêm Phó tổng giám đốc HNX đến thời điểm hiện tại, Bộ Tài chính không nhận được đơn thư, khiếu nại, tố cáo liên quan đến cá nhân và tập thể tại HNX", Bộ Tài chính cho biết.

Đối với những nội dung được các báo nêu, Bộ Tài chính cho rằng những nội dung này là những nhận định thiếu căn cứ, gây ảnh hưởng xấu tới dư luận cũng như công tác điều hành của Bộ Tài chính và của HNX.

"Thị trường chứng khoán là thị trường nhaỵ cảm, có tác động rất lớn bởi những tin đồn. Việc nếu các nội dung không có căn cứ làm ảnh hưởng lớn đến các tập thể và cá nhân liên quan sẽ gây tác động bất ổn đến thị trường, gây hoang mang cho dư luận", Bộ Tài chính nhận định.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIV

Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIV

Với phương châm Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng xác định tư duy, tầm nhìn, những quyết sách chiến lược để chúng ta vững bước tiến mạnh trong kỷ nguyên mới, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2030 khi Đảng ta tròn 100 năm thành lập (1930 - 2030); hiện thực hoá tầm nhìn phát triển đến năm 2045, kỷ niệm 100 năm thành lập nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (1945 - 2045).

Bài viết mới nhất

Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031

Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031

Tổng số đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI trong cả nước là 182. Số đơn vị bầu cử, danh sách các đơn vị bầu cử và số lượng đại biểu Quốc hội được bầu ở mỗi đơn vị bầu cử của các tỉnh, thành phố được ấn định gồm: Hà Nội có 11 đơn vị bầu cử, số đại biểu Quốc hội được bầu là 32; Thành phố Hồ Chí Minh có 13 đơn vị bầu cử, số đại biểu Quốc hội được bầu là 38; Hải Phòng có 7 đơn vị bầu cử, số đại biểu Quốc hội được bầu là 19...

Bài viết mới nhất

Giá vàng trong nước và thế giới

Giá vàng trong nước và thế giới

VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

[Interactive]: Toàn cảnh kinh tế Việt Nam tháng 1/2026

[Interactive]: Toàn cảnh kinh tế Việt Nam tháng 1/2026

Tết về quê mẹ

Tết về quê mẹ

Ẩm thực Việt “thiên đường” đang thức giấc

Ẩm thực Việt “thiên đường” đang thức giấc

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy