18:55 23/09/2021

Bộ Y tế tiếp nhận vật tư y tế chống dịch Covid-19 do Quỹ Temasek Singapore tặng

Số trang thiết bị, vật tư y tế gồm máy thở, khẩu trang, thiết bị bảo hộ... trị giá gần 4 triệu USD (tương đương hơn 92 tỷ đồng)…

Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường tiếp nhận vật tư y tế do Quỹ Temasek Singapore hỗ trợ Việt Nam phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường tiếp nhận vật tư y tế do Quỹ Temasek Singapore hỗ trợ Việt Nam phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Ngày 23/9 tại Hà Nội,  Bộ Y tế tổ chức lễ tiếp nhận vật tư y tế do Quỹ Temasek Singapore hỗ trợ Việt Nam phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Tham dự buổi lễ có TS. Trương Quốc Cường, Thứ trưởng Bộ Y tế; ông Jaya Ratnam, Đại sứ Singapore tại Việt Nam; đại diện lãnh đạo một số Vụ, Cục, Văn phòng Bộ Y tế; Đại diện Bộ Ngoại giao và một số cán bộ của Đại sứ quán.

Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường, cho biết đại dịch Covid-19 đã và đang tác động nghiêm trọng đến hầu hết mọi mặt đời sống xã hội của các quốc gia, khiến nhiều hoạt động kinh tế, xã hội bị gián đoạn. Nhiều quốc gia phải tiến hành các biện pháp phong tỏa nghiêm ngặt nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-CoV-2... Diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 đòi hỏi nỗ lực của các nước cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh...

Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường, bày tỏ ấn tượng trước những biện pháp mạnh mẽ và hiệu quả của Chính phủ Singapore với những thành công nổi bật trong phòng, chống, đẩy lùi dịch Covid-19. Đặc biệt chiến dịch tiêm chủng vaccine đã được Singapore đẩy mạnh, đưa đất nước này trở thành một trong những quốc gia tiến tới trạng thái sống chung với Covid-19 sớm nhất khu vực Đông Nam Á.

Về Quỹ Temasek, Thứ trưởng cho biết trong năm 2020, Quỹ Temasek đã hỗ trợ Việt Nam máy thở, kit xét nghiệm và một số thiết bị phòng, chống dịch Covid-19 cần thiết khác. Trước tình hình dịch căng thẳng hiện nay tại Việt Nam, Quỹ tiếp tục có những nghĩa cử cao đẹp, dành tặng Việt Nam một số máy thở và các vật tư y tế để hỗ trợ Việt Nam vượt qua đại dịch. “Chúng tôi cảm kích và ghi nhận sự ủng hộ quý báu và kịp thời của Quỹ Temasek Singapore”, Thứ trưởng nói.

Thứ trưởng Trương Quốc Cường, khẳng định những hỗ trợ này là cử chỉ hết sức ý nghĩa, là nguồn động viên tinh thần và vật chất to lớn đối với Chính phủ và Nhân dân Việt Nam trong giai đoạn khó khăn này. Bộ Y tế cam kết chuyển những món quà quý giá này đến các địa phương và đơn vị đang phòng, chống dịch Covid-19.

Ông Jaya Ratnam, Đại sứ Singapore tại Việt Nam, đánh giá cao những nỗ lực của Việt Nam trong cuộc chiến phòng chống dịch Covid-19.

Đại sứ Singapore cũng chia sẻ cá nhân ông và Chính phủ, nhân dân Singapore luôn ghi nhớ tình cảm mà Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã dành cho Singapore thông qua việc trao tặng khẩu trang, găng tay và vật tư y tế khác… trong khi đất nước của ông nỗ lực chống dịch Covid-19  năm ngoái.

"Chúng tôi cảm thấy có trách nhiệm đồng hành, hỗ trợ các bạn trong cuộc chiến chống dịch hiện tại", Ngài Đại sứ nói, đồng thời cho biết thời gian tới Chính Phủ Singapore, Đại sứ quán sẽ luôn luôn đồng hành cùng Bộ Y tế Việt Nam trong cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19.