14:34 10/09/2019

BST Xuân – Hè 2020 của Công Trí thành công tại New York Fashion Week

Minh Nguyệt

Thêm BST lần này, Công Trí càng khẳng định được sức sáng tạo đặc biệt và là một trong những NTK Việt có thể mang làn gió thời trang châu Á đến với đông đảo giới mộ điệu toàn cầu.


Sau thành công của bộ sưu tập (BST) Thu - Đông 2019, ngày 9/9 (theo giờ Mỹ), NTK Nguyễn Công Trí chính thức trình làng những thiết kế mới mang tên Đi nhặt hạt sương nghiêng tại Tuần lễ thời trang New York Xuân - Hè 2020. Tham gia biểu diễn có nhiều người mẫu nổi tiếng như Elsa Hosk, Georgia Fowler…Chia sẻ về BST lần này, Nguyễn Công Trí cho biết: "Hạt sương được gửi xuống mặt đất như món quà bé nhỏ và im lặng đón ngày mới. Tôi tìm thấy trên hạt sương tất cả những sắc màu sinh động nhất trong khu vườn của mình; màu xanh non của lá, màu rực rỡ của hoa, mầu trầm ẩm của đất... Nghiêng, là thời khắc mọng ướt, tròn đầy nhất trước khi hạt sương tan mất. 'Đi nhặt hạt sương nghiêng' như muốn giữ lại vẻ đẹp lộng lẫy ấy, thời khắc rực rỡ xao xuyến ấy".
BST Xuân – Hè 2020 của Công Trí thành công tại New York Fashion Week - Ảnh 1.
BST Xuân – Hè 2020 của Công Trí thành công tại New York Fashion Week - Ảnh 2.
BST Xuân – Hè 2020 của Công Trí thành công tại New York Fashion Week - Ảnh 3.
BST Xuân – Hè 2020 của Công Trí thành công tại New York Fashion Week - Ảnh 4.
Có thể thấy, sự chỉn chu chuyên nghiệp của NTK hàng đầu Việt Nam thể hiện qua từng mẫu thiết kế rất chắc tay được lồng ghép với những xu hướng thời trang đình đám của thế giới hiện tại. BST là sự lên ngôi của những gam màu neon rực rỡ như hồng fuchsia, xanh dương, đỏ, vàng… Bên cạnh đó, màu vàng óng ả hay xanh neon chói lóa là 2 sắc màu được nhắc lại nhiều nhất trong BST lần này. Những bộ trang phục đã nổi bật về màu sắc nên đều được ứng dụng trên sự tinh giản hoàn toàn về đường nét nhưng tôn vinh tối đa sắc vóc người mặc.
BST Xuân – Hè 2020 của Công Trí thành công tại New York Fashion Week - Ảnh 5.
BST Xuân – Hè 2020 của Công Trí thành công tại New York Fashion Week - Ảnh 6.
BST Xuân – Hè 2020 của Công Trí thành công tại New York Fashion Week - Ảnh 7.
BST Xuân – Hè 2020 của Công Trí thành công tại New York Fashion Week - Ảnh 8.
Cách tạo phom dáng cũng như xử lý chất liệu thượng thừa cho thấy được tài năng mà NTK số 1 Việt Nam mang đến bạn bè quốc tế. Một số sáng tạo trên tông đen như nốt trầm trong bản hòa ca sắc màu, nhưng lại tạo nét riêng với những đường cắt sắc nét, hiện đại và đầy quyến rũ, không hề phô phang chút nào. Bên cạnh đó những mẫu váy được xử lý chất liệu, đính kết thủ công tạo nên một hình ảnh 3D hoàn hảo.
BST Xuân – Hè 2020 của Công Trí thành công tại New York Fashion Week - Ảnh 9.
BST Xuân – Hè 2020 của Công Trí thành công tại New York Fashion Week - Ảnh 10.
BST Xuân – Hè 2020 của Công Trí thành công tại New York Fashion Week - Ảnh 11.
BST Xuân – Hè 2020 của Công Trí thành công tại New York Fashion Week - Ảnh 12.
Công Trí lựa chọn hai phom giày cao gót chính cho show diễn với sự khác biệt nằm ở phần mũi hoặc gót giày và những đôi sandals cột dây nơ bằng chất liệu trong suốt gợi liên tưởng đến màu sắc của những giọt sương.
BST Xuân – Hè 2020 của Công Trí thành công tại New York Fashion Week - Ảnh 13.
BST Xuân – Hè 2020 của Công Trí thành công tại New York Fashion Week - Ảnh 14.
BST Xuân – Hè 2020 của Công Trí thành công tại New York Fashion Week - Ảnh 15.
BST Xuân – Hè 2020 của Công Trí thành công tại New York Fashion Week - Ảnh 16.
BST Xuân – Hè 2020 của Công Trí thành công tại New York Fashion Week - Ảnh 17.
Không ngoa khi khẳng định rằng Đi nhặt hạt sương nghiêng sẽ là một thành công tiếp theo của NTK Công Trí. 60 sáng tạo trong BST này như sinh ra để dành cho các thảm đỏ danh giá nhất, và đó cũng là điều khiến giới mộ điệu trông đợi: những ngôi sao Hollywood nào sẽ lựa chọn những mẫu đầm này để dạo bước thảm đỏ trong thời gian tới?