11:09 12/09/2017

Cảnh xếp hàng lại tái diễn dù iPhone 8 còn chưa ra mắt

Thăng Điệp

Đây có lẽ là cách tốt nhất với nhiều người để sớm được chạm tay vào chiếc iPhone mới

Xếp hàng chờ mua iPhone 8 bên ngoài cửa hiệu Apple Store ở Sydney, Australia - Ảnh: Luke Hopewell/Twitter.<br>
Xếp hàng chờ mua iPhone 8 bên ngoài cửa hiệu Apple Store ở Sydney, Australia - Ảnh: Luke Hopewell/Twitter.<br>
Các tín đồ của iPhone tại Australia đã rục rịch xếp hàng để chờ ngày iPhone 8 lên kệ, dù Apple còn chưa chính thức trình làng thiết bị này.

Theo tin từ CNBC, việc người tiêu dùng xứ chuột túi bắt đầu xếp hàng chờ chiếc iPhone thế hệ mới nhất đã được phát hiện bởi nhà báo Luke Hopewell. Ngày 11/9, ông Hopewell đã đăng lên mạng xã hội Twitter bức ảnh cho thấy một số người xếp hàng bên ngoài cửa hiệu Apple Store ở Sydney.

Một số nguồn tin thân cận xác nhận bức ảnh này là thật và đúng là những gì đang diễn ra.  

Đây có lẽ là cách tốt nhất để sớm được chạm tay vào chiếc iPhone mới, đặc biệt là khi có một số thông tin nói rằng iPhone 8 sẽ rất khan hàng trong những tuần đầu sau khi ra mắt do một số trục trặc trong quá trình sản xuất.

iPhone 8 được dự báo sẽ là cuộc nâng cấp sản phẩm lớn nhất của Apple trong 1 thập kỷ. Chiếc điện thoại này đã trở thành chủ đề của nhiều đồn đoán và thông tin rò rỉ. Theo dự báo, chiếc iPhone thế hệ thứ 10 sẽ có màn hình chiếm toàn bộ mặt trước, tính năng nhận diện khuôn mặt thay vì cảm ứng vân tay, xạc không dây, và camera mới.

Thông tin rò rỉ vào cuối tuần vừa rồi nói rằng thiết bị mà Apple sắp ra mắt sẽ được gọi là iPhone X.

Hôm 31/8, Apple đã gửi tới giới truyền thông tờ giấy mời tham dự sự kiện diễn ra vào ngày thứ Ba (12/9) tại trụ sở mới Apple Park, Cupertino, California. Đây được cho sẽ là sự kiện trình làng iPhone 8.

Xếp hàng chờ mua iPhone mới ra mắt đã trở thành “truyền thống” đối với tín đồ của “quả táo” ở khắp các thị trường trên thế giới. Australia luôn nằm trong số những thị trường mà iPhone mới lên kệ đầu tiên.

Cứ mỗi đợt Apple tung ra iPhone mới, nhiều người người tiêu dùng đã không ngại bỏ thời gian vài ngày, thậm chí cả tuần để xếp hàng trước các Apple Store.

Trong những năm gần đây, Apple đã có một số biện pháp để ngăn tình trạng người tiêu dùng xếp hàng chờ mua sản phẩm. Hãng khuyến khích khách hàng đặt mua trước trên mạng để được nhận hàng đúng ngày đã định hoặc được giao hàng đến tận nhà.

Cách làm này có vẻ hiệu quả đối với một số cửa hiệu bán lẻ của Apple, nhưng cảnh xếp hàng chờ iPhone mới vẫn tái diễn ở nhiều nơi.

iPhone là sản phẩm quản trọng nhất của Apple, đóng góp khoảng 2/3 tổng doanh thu của hãng. Theo số liệu của công ty nghiên cứu IDC, Apple chiếm khoảng 15% thị trường smartphone toàn cầu trong quý 1 năm nay, xếp sau đối thủ Hàn Quốc Samsung với thị phần 23%.

Báo cáo kết quả kinh doanh quý 2/2017 của Apple cho biết tính đến cuối tháng 6 năm nay, hãng đã bán được 1,2 tỷ chiếc iPhone. Trong quý 2, doanh số iPhone tăng 1,6% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt mức 41,03 triệu chiếc.

Theo một số đồn đoán gần đây, chiếc iPhone phiên bản đặc biệt mà Apple sắp trình làng có thể có giá lên tới 1.500 USD do màn hình OLED khan hiếm buộc “quả táo” phải đưa ra mức giá cao để kiểm soát nhu cầu của thị trường. Trong khi đó, hai phiên bản còn lại được dự báo có giá dưới 1.000 USD.