18:06 16/12/2010

Cây thông Noel đắt giá nhất thế giới

An Huy

Gắn số trang sức trị giá 11 triệu USD, một cây thông Noel ở Abu Dhabi được xem là đắt giá nhất thế giới

Trên cây thông có tổng số 181 viên kim cương, ngọc trai, ngọc bích, hồng ngọc và các loại đá quý khác - Ảnh: AFP.
Trên cây thông có tổng số 181 viên kim cương, ngọc trai, ngọc bích, hồng ngọc và các loại đá quý khác - Ảnh: AFP.
Ngay giữa tiểu vương quốc của sa mạc Abu Dhabi, một cây thông được trang hoàng lộng lẫy đã được dựng lên để đón mùa Giáng sinh năm nay. Hãng tin AFP cho biết, tổng giá trị của khối trang sức gắn trên cây thông này lên tới 11 triệu USD.

Cây thông này có chiều cao 13m, được đặt tại sảnh chính của khách sạn Emirates Palace, trên cành gắn vô số những chiếc nơ trang trí bằng vàng và bạc, những quả cầu lấp lánh và những bóng đèn màu trắng. Tuy nhiên, những món trang sức đắt giá như dây chuyền, hoa tai và các đồ trang sức khác gắn trên cành cây mới là những thứ mang tới giá trị kỷ lục của cây thông này.

AFP dẫn lời ông Hans Olbertz, Tổng giám đốc của khách sạn Emirates Palace, cho biết, đây là cây thông Noel đắt giá nhất từ trước tới nay. Theo ông Khalifa Khouri, chủ cửa hàng Stlye Gallery - đơn vị cung cấp số nữ trang trên, trên cây thông có tổng số 181 viên kim cương, ngọc trai, ngọc bích, hồng ngọc và các loại đá quý khác.

“Bản thân cây thông đã có giá 10.000 USD. Số nữ trang có trị giá trên 11 triệu USD. Tôi cho rằng, toàn bộ có giá trị 11,4 - 11,5 triệu USD”, ông Olbertz nói.

Theo ông Olbertz, với giá trị này, cây thông đặt trong khách sạn của ông có thể lọt vào sách kỷ lục Guiness. Ông cho biết đã có kế hoạch liên lạc với tổ chức Guiness và sẽ giữ cây thông nguyên trạng cho tới tận cuối năm.

Khi được hỏi về sự nhạy cảm mà cây thông trên có thể tạo ra ở một đất nước có đa số dân chúng theo đạo Hồi, ông Olbertz cho rằng, sẽ không có vấn đề gì xảy ra. “Đây là một đất nước rất tự do”, ông nói.

Mọi năm, khách sạn Emirates Palace cũng đều có cây thông Noel, nhưng năm nay họ muốn làm một điều gì đó khác biệt.

Emirates Palace tự xưng là một khách sạn 7 sao và hồi tháng 2 năm nay đã đưa ra một gói dịch vụ 7 ngày có giá 1 triệu USD. Khách sử dụng gói dịch vụ sẽ có một quản gia, tài xế và được sử dụng chiếc xe siêu sang Maybach trong suốt kỳ nghỉ.

Ngoài ra, khách còn được cung cấp một trực thăng cá nhân để có thể tới thăm các quốc gia khác trong khu vực. Đến tháng 5, Emirates Palace còn trở thành một trong những nơi đầu tiên trên thế giới lắp đặt máy ATM nhả vàng.