22:31 04/12/2017

Chủ tịch VDB được điều về BIDV

Nguyên Hà

Rất có thể, với quyết định điều chuyển của Thủ tướng, chiếc ghế Chủ tịch BIDV sẽ có chủ mới sau hơn 1 năm khuyết trống

Ông Phạm Quang Tùng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB) được điều động về công tác tại BIDV.
Ông Phạm Quang Tùng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB) được điều động về công tác tại BIDV.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định liên quan đến điều chuyển nhân sự lãnh đạo tại thuộc ngành ngân hàng.

Theo Quyết định số 1942/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, ông Phạm Quang Tùng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB), thôi giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Phát triển Việt Nam để chuyển công tác về làm việc tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV).

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định đối với ông Trần Bá Huấn, Ủy viên Hội đồng quản lý, Tổng giám đốc Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB) nghỉ hưu theo chế độ từ ngày 1/10/2017.

Như vậy, với quyết định điều chuyển nói trên đối với ông Phạm Quang Tùng và quyết định nghỉ hưu đối với ông Trần Bá Huấn, hiện VDB đang khuyết cả hai vị trí quan trọng nhất là Chủ tịch và Tổng giám đốc. Ban lãnh đạo ngân hàng này hiện có 4 Phó tổng giám đốc là các ông: Nguyễn Chi Trang, Đào Văn Chiến, Trần Phú Minh và Đào Quang Trường.

Trong khi đó tại BIDV, sau khi Chủ tịch Trần Bắc Hà nghỉ hưu từ 1/9/2016, đến nay chiếc ghế Chủ tịch ngân hàng này vẫn để trống. Ông Trần Anh Tuấn, Ủy viên Hội đồng quản trị BIDV được bầu phụ trách hoạt động điều hành hoạt động của Hội đồng quản trị và thực hiện chức trách, nhiệm vụ, quyền hạn của Chủ tịch BIDV từ ngày 2/9/2016 đến nay.

Giới tài chính nhận định, rất có thể, với quyết định điều chuyển trên của Thủ tướng, chiếc ghế Chủ tịch BIDV sẽ có chủ mới sau hơn 1 năm khuyết trống.