16:57 24/05/2016

“Chương trình Hoà bình” của Mỹ sắp đến Việt Nam

Thăng Điệp

Là một tổ chức tình nguyện, trọng tâm chính của Peace Corps khi hoạt động tại Việt Nam là dạy tiếng Anh

Peace Corps được thành lập theo một sắc lệnh của cố Tổng thống John F. Kennedy vào năm 1961.
Peace Corps được thành lập theo một sắc lệnh của cố Tổng thống John F. Kennedy vào năm 1961.
Sáng nay (24/5), Phó thủ tướng - Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đã cùng chứng kiến lễ ký thỏa thuận về việc “Chương trình Hoà bình” (Peace Corps) sẽ chính thức đặt chân tới Việt Nam.

Trước đó, vào ngày 23/5 tại Hà Nội, Tổng thống Mỹ Barack Obama cũng tuyên bố Chính phủ Việt Nam đã phê chuẩn cho phép Peace Corps mở hoạt động tại Việt Nam.

Là một tổ chức tình nguyện, trọng tâm chính của Peace Corps khi hoạt động tại Việt Nam là dạy tiếng Anh cho học sinh, sinh viên..

“Tôi rất vui vì Peace Corps sắp lần đầu tiên tới Việt Nam”, ông Obama nói trong cuộc họp báo cùng với Chủ tịch Trần Đại Quang, theo trích dẫn từ trang ABC News.

“Các tình nguyện viên Peace Corps của chúng tôi sẽ tập trung vào việc dạy tiếng Anh, và mối quan hệ hữu nghị mà nhân dân hai nước thúc đẩy sẽ đưa chúng ta xích lại gần nhau hơn trong những thập kỷ tới”, ông Obama nói.

ABC News cho biết, Peace Corps được thành lập theo một sắc lệnh của cố Tổng thống John F. Kennedy vào năm 1961. Trong chiến dịch tranh cử tổng thống một năm trước đó, ông Kennedy đã kêu gọi sinh viên các trường đại học ở Mỹ dành hai năm trong đời để giúp đỡ người dân tại các quốc gia đang phát triển.

Đến nay, đã có hơn 220.000 người Mỹ phục vụ chương trình tình nguyện của Peace Corps tại 140 quốc gia.