21:04 04/08/2021

Cơ hội giải ngân mới tiếp tục gia tăng

Hà Anh

Chứng khoán Yuanta cho rằng xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức tăng. Do đó, khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục tận dụng các nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu và mua mới...

Theo SHS, trong phiên giao dịch tiếp theo, VN-Index có thể tiếp tục diễn biến giằng co và rung lắc với ngưỡng hỗ trợ và kháng cự lần lượt tại 1.300 điểm và 1.350 điểm.
Theo SHS, trong phiên giao dịch tiếp theo, VN-Index có thể tiếp tục diễn biến giằng co và rung lắc với ngưỡng hỗ trợ và kháng cự lần lượt tại 1.300 điểm và 1.350 điểm.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 5/8/2021.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 4/8, chỉ số VnIndex tăng 2,30 điểm – tương đương 0,17%, lên 1.334,74 điểm. Chỉ số HNX-Index tăng 0,89 điểm – tương đương 0,28%, đóng cửa ở mức 320,02 điểm.

VN-Index có thể vận động trong vùng 1330 -1350 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"VN-Index có phiên biến động giằng co trên ngưỡng 1330 điểm trong cả phiên giao dịch. Dòng tiền đầu tư co cụm vào một số ngành khi chỉ có 10/19 nhóm ngành tăng điểm. Trong khi đó, khối ngoại tiếp tục mua ròng trên sàn sàn HSX trong khi bán ròng HNX. Đồng thời, độ rộng thị trường duy trì trạng thái tích cực với thanh khoản giảm nhẹ so với phiên trước. Thị trường có thể vận động trong vùng 1330 -1350 điểm trong các phiên giao dịch tới".

VN-Index tiếp tục diễn biến giằng co và rung lắc tại ngưỡng 1.300-1.350 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"VN-Index (+0,17%) có phiên tăng điểm thứ tám liên tiếp với thanh khoản xấp xỉ so với phiên trước đó và tiếp tục cao hơn mức trung bình 20 phiên kết hợp với diễn diễn biến cung gia tăng trong nửa cuối phiên chiều cho thấy áp lực bán đã xuất hiện và giằng co với lực cầu trong vùng giá hiện tại.

Và điều này cũng khá trùng khớp với góc nhìn trên biểu đồ kỹ thuật khi mà VN-Index vẫn chưa thể vượt qua được target của sóng hồi phục. Theo đó, trong phiên giao dịch tiếp theo, VN-Index có thể tiếp tục diễn biến giằng co và rung lắc với ngưỡng hỗ trợ và kháng cự lần lượt tại 1.300 điểm và 1.350 điểm. Nhà đầu tư đã bắt đáy với tỷ trọng trung bình như khuyến nghị khi VN-Index về ngưỡng hỗ trợ 1.260 điểm nên tiếp tục theo dõi thị trường và có thể canh bán ra các cổ phiếu đã đạt kỳ vọng hoặc đà tăng bị suy yếu".

VN-Index cần điều chỉnh nhỏ mới tiếp tục xu hướng tăng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Sau chuỗi tăng mạnh của thị trường chứng khoán thì hiện các chỉ số đang gặp trở ngại nhỏ tại các vùng kháng cự quan trọng, cũng như áp lực chốt lãi ngắn hạn và cần điều chỉnh nhỏ mới tiếp tục xu hướng tăng. Do vậy các nhà đầu tư đang nắm giữ cổ phiếu vẫn có thể lạc quan cũng như tranh thủ trong nhịp điều chỉnh sắp tới để gia tăng tỉ trọng các cổ phiếu trong danh mục của mình".

Cơ hội giải ngân mới tiếp tục gia tăng

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

“Chúng tôi cho rằng chỉ số VN-Index sẽ duy trì đà tăng và thử thách quanh đường trung bình 50 ngày. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy cho nên thị trường có thể sẽ còn xuất hiện các nhịp điều chỉnh, điểm tích cực là chỉ số VNMidcaps và VNSmallcaps vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho thấy dòng tiền sẽ tiếp tục chú ý vào hai nhóm cổ phiếu này trong ngắn hạn. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục cải thiện cho thấy cơ hội giải ngân mới tiếp tục gia tăng.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức tăng. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục tận dụng các nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu và mua mới”

Điều chỉnh vẫn là cơ hội để cơ cấu danh mục

(Công ty Cổ phần Chứng khoán MB - MBS)

“Thị trường chứng khoán trong nước kéo dài chuỗi tăng điểm lên phiên thứ 8 liên tiếp, đà tăng có phần chậm lại do áp lực chốt lời diễn ra ở phiên chiều nhưng thị trường đã nhanh chóng vượt qua cùng với sự hỗ trợ của khối ngoại tiếp tục mua ròng. Đóng cửa, chỉ số VN-Index tăng 2,3 điểm lên 1.334,74 điểm, trong đó chỉ số VN30 tăng 2,33 điểm lên 1,472,2 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua, toàn thị trường có 213 mã tăng/152 mã giảm, ở rổ VN30 có 15 mã tăng, 13 mã giảm và 2 mã giữ tham chiếu.

Thanh khoản thị trường hạ nhiệt so với phiên trước đó với giá tṛi khớp lệnh đạt gần 19.365 tỷ đồng, đây cũng là điều dễ hiểu khi thị trường đang chạm kháng cự MA50. Giao dịch khối ngoại diễn biến tích cực khi tiếp tục mua ròng với tổng giá trị gần 840 tỷ đồng.

Thị trường khép lại phiên thứ Tư trong sắc xanh dù chịu áp lực bán của lượng hàng T+ vào phiên chiều. Kể từ khi thị trường chạm đáy cho tới nay, chỉ số VNIndex đã tăng tới phiên thứ 8 liên tiếp giúp thị trường lấy lại gần như ½ thành quả đã mất kể từ nhịp điều chỉnh vừa qua.

Về kỹ thuật, các mô hình kỹ thuật tiếp tục ủng hộ xu hướng hồi phục về đỉnh cũ của chỉ số VNIndex. Nhịp tăng vừa qua đưa chỉ số VNIndex retest ngưỡng MA50, các nhịp chốt lời như trong phiên chiều nay sẽ tiếp tục diễn ra trong các phiên sau khi lượng hàng T+ đang ở trang thái lãi ngắn hạn, các nhịp điều chỉnh vẫn là cơ hội để cơ cấu danh mục”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.