06:48 03/03/2021

Có thể khai báo y tế trên ứng dụng truy vết Covid-19 Bluezone

Thuỷ Diệu

Để khai báo y tế, người dùng chỉ cần vào ứng dụng, bấm chọn khai báo y tế và cung cấp các thông tin dịch tễ

Tính đến thời điểm hiện tại, ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần Bluezone đã đạt hơn 30 triệu lượt tải.
Tính đến thời điểm hiện tại, ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần Bluezone đã đạt hơn 30 triệu lượt tải.

Cục Tin học hóa (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết, hiện tại hơn 30 triệu người dùng Bluezone đã có thể khai báo y tế trực tuyến ngay trên ứng dụng Bluezone.

Cụ thể, sau khi kê khai, thông tin dữ liệu sẽ được hệ thống cập nhật về các trung tâm chống dịch và cơ quan y tế của Việt Nam để được quản lý một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Để khai báo y tế, người dùng chỉ cần vào ứng dụng, bấm chọn khai báo y tế và cung cấp các thông tin dịch tễ.

Ngoài ra, bên cạnh việc khai báo y tế, Bluezone cũng được bổ sung các tính năng như gửi phản ánh (người dân có thể thông qua đó phản ánh thông tin đến cơ quan chức năng về các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm Covid-19) cùng lịch và nhiều tiện ích khác. 

Theo đơn vị phát triển sản phẩm, trong thời gian tới, Bluezone sẽ hoàn thiện tính năng check mã QR để người dân có thể checkin, check out tại các địa điểm công cộng và giám sát tiêm chủng.

Theo thống kê, tính đến thời điểm hiện tại, ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần Bluezone đã đạt hơn 30 triệu lượt tải, tăng hơn 5,2 triệu lượt tải so với thời điểm dịch Covid-19 bùng phát trở lại lần thứ ba trong cộng đồng, ngày 281.

Do ứng dụng này ghi nhận chính xác các tiếp xúc gần nên nếu mỗi người dân đều cài đặt và sử dụng Bluezone thì việc truy vết, khoanh vùng, cách ly sẽ nhanh và chính xác hơn. Phạm vi cách ly cũng được thu hẹp, không có hiện tượng cách ly nhầm hoặc cách ly phạm vi rộng.