10:37 15/01/2014

Con gái ông Đặng Thành Tâm tính bỏ 100 tỷ mua cổ phiếu KBC

Hà Anh

Đặng Nguyễn Quỳnh Anh, con gái Chủ tịch Hội đồng Quản trị KBC đăng ký mua 10 triệu cổ phiếu KBC

Diễn biến giá cổ phiếu KBC trong 3 tháng qua - Nguồn: HOSE.<br>
Diễn biến giá cổ phiếu KBC trong 3 tháng qua - Nguồn: HOSE.<br>
Tổng công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc - Công ty Cổ phần (mã KBC-HOSE) công bố thông tin giao dịch cổ đông có liên quan.

Theo đó, Đặng Nguyễn Quỳnh Anh, con gái ông Đặng Thành Tâm - Chủ tịch Hội đồng Quản trị KBC đăng ký mua 10 triệu cổ phiếu KBC bằng hình thức khớp lệnh hoặc thỏa thuận với mục đích là đáp ứng nhu cầu tài chính cá nhân.

Giao dịch dự kiến thực hiện từ ngày 17/1 đến ngày 27/1/2014. Nếu thành công, Quỳnh Anh sẽ chính thức là cổ đông của KBC với tỷ lệ sở hữu là 3,45% vốn.

Hiện giá cổ phiếu KBC được giao dịch quanh mốc 10.100 đồng/cổ phiếu, theo đó con gái ông Đặng Thành Tâm sẽ phải bỏ ra trên 100 tỷ đồng để sở hữu số cổ phiếu trên.

Được biết, ông Đặng Thành Tâm hiện vẫn là cổ đông lớn nhất của KBC, nắm giữ trên 101 triệu cổ phiếu, tương đương 34,94% vốn điều lệ của công ty.

Trước đó, KBC cho biết sẽ phát hành 100 triệu cổ phiếu KBC, tương đương 1.000 tỷ đồng sẽ được doanh nghiệp chào bán riêng lẻ cho các nhà đầu tư cá nhân, tổ chức và các chủ nợ công ty với số lượng có hạn (dưới 20). Toàn bộ số chứng khoán trên được dùng để cấn trừ công nợ nhằm giảm nợ vay và bổ sung vốn lưu động. Thặng dư vốn cổ phần (nếu có) cũng sẽ được bổ sung tiếp vào nguồn lưu động cho công ty.