17:25 31/10/2021

Con trai "bầu Hiển" làm Phó Tổng giám đốc ngân hàng SHB

Thuỷ Tiên -

Với quyết định này, ông Đỗ Quang Vinh trở thành Phó Tổng Giám đốc trẻ tuổi nhất của SHB...

Ông Đỗ Quang Vinh (trái) nhận quyết định giữ chức Phó Tổng Giám đốc ngân hàng SHB
Ông Đỗ Quang Vinh (trái) nhận quyết định giữ chức Phó Tổng Giám đốc ngân hàng SHB

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn – Hà Nội (SHB) vừa bổ nhiệm ông Đỗ Quang Vinh làm Phó Tổng Giám đốc từ ngày 30/10/2021. Trước khi được bổ nhiệm, ông Đỗ Quang Vinh đang đảm nhiệm nhiều vị trí khác tại SHB như: Giám đốc Khối Ngân hàng Số, Phó Giám đốc Khối Ngân hàng Bán lẻ.

Trước đó, SHB Finance, công ty con của SHB đã có quyết định miễn nhiệm chức danh Chủ tịch Hội đồng thành viên và bổ nhiệm chức danh Phó chủ tịch thường trực Hội đồng thanh viên đối với ông Đỗ Quang Vinh.

Ông Đỗ Quang Vinh là Thạc sỹ chuyên ngành Tài chính và Quản trị tại University of East Anglia, Vương quốc Anh. Ông đã trải qua nhiều vị trí quản lý cấp cao trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng tại các tổ chức uy tín trong và ngoài nước. 

Đáng chú ý, ông Vinh cũng là con trai cả của ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch Hội đồng quản trị ngân hàng SHB và đang nắm giữ 500 nghìn cổ phiếu SHB.

Về kết quả kinh doanh, 9 tháng đầu năm, lợi nhuận hợp nhất trước thuế của SHB đạt 5.055 tỷ đồng, tăng 93,9% so với cùng kỳ năm 2020. Với kết quả này, sau nhiều quý liên tục cải thiện, tỷ suất sinh lời trên tổng tài sản (ROA) là 1,5%; tỷ suất sinh lời trên vốn chủ sở hữu (ROE) của SHB đạt 25,6%. Nợ xấu ở mức 2,1%.

Tính đến 30/09/2021, tổng tài sản SHB đạt 464 nghìn tỷ đồng, tăng 12,5% so với thời điểm đầu năm, vượt kế hoạch đã đề ra cho cả năm.

Vốn tự có của ngân hàng đạt hơn 43,3 nghìn tỷ đồng. Vốn điều lệ hiện đang là 19.260 tỷ đồng và dự kiến sẽ tăng lên 26.674 tỷ đồng trong năm nay theo phương án đã được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận. Trong đó, SHB sẽ chi trả cổ tức năm 2020 với tỷ lệ 10,5% bằng cổ phiếu và chào bán cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu tỷ lệ thực hiện quyền 100:28, giá chào bán 12.500 đồng/cổ phiếu.

Vừa qua, SHB đã thoái vốn công ty tài chính tiêu dùng cho đối tác nước ngoài, mang lại nguồn thặng dư vốn đáng kể cho cổ đông và ngân hàng. Đồng thời mới đây, SHB được chấp thuận tạm khóa tỷ lệ sở hữu nước ngoài ở mức 10% để chào bán, phát hành chứng khoán cho nhà đầu tư nước ngoài.