14:57 16/07/2015

Condotel, kênh đầu tư mới của bất động sản nghỉ dưỡng

P.V

Có đầy đủ các tiện ích của “ngôi nhà thứ hai”, và vẫn đảm bảo các dịch vụ cao cấp của resort hay khách sạn

Các căn condotel Grand Central có diện tích từ 41 - 71 m2, với mức giá được xem là khá cạnh tranh: từ 2,5 tỷ đồng.
Các căn condotel Grand Central có diện tích từ 41 - 71 m2, với mức giá được xem là khá cạnh tranh: từ 2,5 tỷ đồng.
Thời gian gần đây, thay vì chọn những resort hoặc khách sạn để ở, nhiều du khách lại có xu hướng chọn lựa condotel - những ngôi nhà đầy đủ tiện nghi như bếp ăn, phòng khách, phòng ngủ, phòng sinh hoạt chung - để ở, đặc biệt là những khách đi nghỉ dưỡng thời gian dài.

Là hình thức căn hộ nghỉ dưỡng có thể dùng để cho thuê lại như một phòng của khách sạn trong thời gian không sử dụng, condotel đang trở thành một mô hình kinh doanh mới của bất động sản nghỉ dưỡng. Nhiều nhà đầu tư cũng đang nghiêng nhiều về mô hình này.

Nhờ có đầy đủ các tiện ích của “ngôi nhà thứ hai”, và vẫn đảm bảo các dịch vụ cao cấp của resort hay khách sạn, các condotel có nhiều lợi thế so với các khu nghỉ dưỡng truyền thống.

Đến nay, hình thức timeshare hay condotel đã được một số dự án ở ven biển khu vực miền Trung vận dụng, còn ở miền Nam vẫn chưa phổ biến rộng rãi.

Tính đến thời điểm hiện tại, ở miền Nam chỉ duy nhất chủ đầu tư LDG Group áp dụng mô hình condotel cho khu Grand Central Hotel và Resort thuộc dự án khu du lịch và biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp Grand World tại Phú Quốc.

Ông Nguyễn Cao Cường, Phó tổng giám đốc LDG Group cho biết, công ty này đang đẩy mạnh triển khai xây dựng khu Grand Central Hotel & Resort, dự kiến sẽ hoàn thiện và đưa vào hoạt động vào đầu năm 2017.

Condotel Grand Central được xây dựng và vận hành theo tiêu chuẩn 5 sao, nằm trong tổng thể hơn 85 ha của khu du lịch và biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp Grand World.

Khu này gồm hai block cao 7 tầng với số lượng là 496 căn, có hình cánh cung vươn ra mặt biển. 80% các căn condotel có tầm nhìn hướng biển, 20% căn còn lại có tầm nhìn hướng vịnh biển.

Các căn condotel Grand Central có diện tích từ 41 - 71 m2, với mức giá được xem là khá cạnh tranh: từ 2,5 tỷ đồng.

LDG Group cho biết đang đàm phán với tập đoàn Ascott (Singapore), một nhà điều hành kinh doanh căn hộ dịch vụ quốc tế lớn nhất thế giới với chuỗi thương hiệu Somerset, Citadines, Quest và một số tập đoàn quản lý khách sạn nổi tiếng khác để chọn làm đơn vị vận hành, quản lý và khai thác Grand Central Hotel & Resort nói riêng và dự án Grand World nói chung.

Việc hợp tác này nhằm mục tiêu đưa Grand World trở thành dự án được quản lý 5 sao theo tiêu chuẩn quốc tế và tối ưu hóa lợi nhuận khai thác bất động sản cho khách hàng và các nhà đầu tư. 

Cũng theo ông Cường, LDG Group vừa chính thức công bố cho khách hàng đặt chỗ. Khi sở hữu condotel Grand Central, sẽ được chủ đầu tư chia lợi nhuận là 8%/năm trong vòng 3 năm đầu. Từ năm thứ 4 trở đi, khách hàng sẽ được phân chia lợi nhuận là 80% - 20%/năm. Mức đặt chỗ ban đầu là 50 triệu đồng.

Tọa lạc tại Bãi Dài, Grand World sở hữu gần 1 km đường bờ biển, cùng với các tiện ích như khu trung tâm thương mại, dịch vụ, khu vui chơi giải trí, phòng hội nghị đa chức năng, khu vực nhà hàng, hồ bơi, spa, phòng gym…

Dự án này nằm ngay trung tâm của khu vực Bãi Dài, được xây dựng trở thành khu dịch vụ cao cấp của Phú Quốc, liền kế với khu casino có khuôn viên rộng 37 ha, khu vui chơi giải trí Vinpearl, sân golf 27 lỗ, khu công viên - vườn thú Safari, đồng thời cách cảng hành khách quốc tế Phú Quốc chỉ 10 phút đường biển.