16:46 02/04/2014

Công ty an ninh mạng bất ngờ nhảy vào OTT

Thủy Diệu

Công ty An ninh mạng Bkav vừa bất ngờ tung ra ứng dụng gọi điện, nhắn tin miễn phí (OTT) trên chợ ứng dụng Google Play

Dịch vụ OTT của Bkav trên&nbsp;<span style="font-family: 'Times New Roman'; font-size: 15px;">chợ ứng dụng Google Play.</span>
Dịch vụ OTT của Bkav trên&nbsp;<span style="font-family: 'Times New Roman'; font-size: 15px;">chợ ứng dụng Google Play.</span>
Công ty An ninh mạng Bkav vừa bất ngờ tung ra ứng dụng gọi điện, nhắn tin miễn phí (OTT) trên chợ ứng dụng Google Play mang tên Btalk.

Cụ thể, trên chợ ứng dụng Google Play, từ ngày 22/3, người dùng đã có thể tải ứng dụng cho hệ điều hành Android. Tuy nhiên, trước mắt, Btalk chỉ chạy trên điện thoại hệ điều hành Android. OTT của Bkav chưa có trên hệ điều hành iOS và WindowsPhone.

Btalk được quảng cáo là có chất lượng cuộc gọi rất tốt và ổn định hơn Viber - OTT đang dẫn đầu thị phần người dùng tại Việt Nam. Phiên bản mới nhất hiện có dung lượng 18,86MB và hiện đã có trên 1.000 bản được tải xuống.

Ngoài ra, Btalk còn được tích hợp gọi điện miễn phí và gọi điện thông thường trên cùng một giao diện, cho phép người dùng có thể chọn gọi điện miễn phí khi kết nối 3G, Wifi... hoặc gọi điện thông thường. Ứng dụng này cũng cho phép hiển thị trạng thái Online hoặc Offline của người cần gọi; tích hợp nhắn tin, chát Facebook, Yahoo!, Gtalk trên cùng một giao diện.

Cũng như các OTT khác, việc trò chuyện nhóm trên Btalk khá dễ dàng, sử dụng sẵn danh bạ có trong máy để gọi điện, nhắn tin miễn phí.

Được biết, dự kiến vào giữa tháng 4, Btalk sẽ chính thức ra mắt người dùng. Khi đó, khả năng các phiên bản dành cho iOS và WindowsPhone sẽ được cập nhật.

Trước khi Bkav chính thức đưa Btalk, mạng di động MobiFone cũng đã âm thầm làm dịch vụ OTT. Tại báo cáo đánh giá tình hình công tác quản lý nhà nước tháng 1 - 2 và nhiệm vụ công tác trọng tâm tháng 3/2014, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, một trong những việc mà Bộ thực hiện là xem xét việc triển khai cung cấp ứng dụng OTT của MobiFone.

Tuy nhiên, đến thời điểm này, MobiFone vẫn chưa có những thông tin chính thức và kế hoạch cung cấp OTT của mình ra thị trường.

Ngoài MobiFone, theo nguồn tin của VnEconomy, một số nhà mạng khác cũng đang có kế hoạch đầu tư vào dịch vụ OTT. Như vậy, với việc “tham chiến” của nhiều OTT nội, thị trường OTT tại Việt Nam thời gian tới dự báo sẽ sôi động và cạnh tranh quyết liệt.