11:31 08/05/2019

Công ty viễn thông Malaysia sắp mở "mạng di động ảo" tại Việt Nam

Thủy Diệu

Sắp có thêm "mạng di động ảo" thứ hai tại Việt Nam và là mạng di động thứ 7 trên thị trường

Với "mạng di động ảo", Việt Nam sẽ có 7 mạng di động, gồm MobiFone, VinaPhone, Viettel, Vietnamobile, Gtel (những nhà mạng có hạ tầng) và "mạng di động ảo" Đông Dương Telecom.
Với "mạng di động ảo", Việt Nam sẽ có 7 mạng di động, gồm MobiFone, VinaPhone, Viettel, Vietnamobile, Gtel (những nhà mạng có hạ tầng) và "mạng di động ảo" Đông Dương Telecom.

Theo nguồn tin của VnEconomy, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã ký kết với một công ty về viễn thông chuyên kinh doanh mạng di động ảo (MVNO) nổi tiếng của Malaysia để cung cấp dịch vụ viễn thông di động tại Việt Nam theo mô hình MVNO.

Nguồn tin cho biết, các ký kết hợp tác đã hoàn tất và đối tác đang chuẩn bị triển khai để có thể khai trương và cung cấp dịch vụ di động ra thị trường. Đồng thời cũng tiết lộ rằng, đây là đối tác MVNO nổi tiếng của châu Á, kinh doanh ở nhiều nước, và công ty này có hệ số hóa, hệ thống bán hàng hiện đại.

Như vậy, với "mạng di động ảo", Việt Nam sẽ có 7 mạng di động, gồm MobiFone, VinaPhone, Viettel, Vietnamobile, Gtel (những nhà mạng có hạ tầng) và "mạng di động ảo" Đông Dương Telecom.

Cuối tháng Tư vừa rồi, Công ty Cổ phần Viễn thông Đông Dương Telecom đã chính thức cho ra mắt "mạng di động ảo" đầu tiên tại Việt Nam và trở thànhà mạng di động thứ 6 tại thị trường.

Đông Dương Telecom đã hợp tác với VNPT để sử dụng hạ tầng của mạng di động VinaPhone cho việc cung cấp dịch vụ, với đầu số mới 087. Nhà "mạng di động ảo" này tại thời điểm ra mắt mới chỉ cung cấp dịch vụ tại 9 tỉnh thành gồm Hà Nội, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Bắc Ninh, Bình Dương, Tp.HCM, Long An và Đồng Nai.

Mục tiêu của công ty này là hướng tới 15 triệu công nhân tại các khu công nghiệp trên cả nước.