16:50 29/07/2015

Đã có thể nâng cấp miễn phí lên Windows 10

Thủy Diệu

Windows 10 được đánh giá là hệ điều hành Windows an toàn nhất tới thời điểm hiện tại

Điểm đáng chú ý trên Windows 10 là sự trở lại của menu Start cùng giao diện Live Tiles, giúp người dùng có trải nghiệm nhanh, cập nhật theo thời gian thực.<br>
Điểm đáng chú ý trên Windows 10 là sự trở lại của menu Start cùng giao diện Live Tiles, giúp người dùng có trải nghiệm nhanh, cập nhật theo thời gian thực.<br>
Tập đoàn Microsoft hôm nay (29/7) chính thức công bố hệ điều hành Windows 10 tới người dùng tại 190 quốc gia trên toàn cầu.

Ông Terry Myerson, Phó chủ tịch khối Windows và thiết bị của Microsoft cho biết, Windows 10 được xây dựng dựa trên phản hồi từ hơn 5 triệu người dùng, được cung cấp như một dịch vụ, và người dùng có thể nâng cấp lên hệ điều hành này hoàn toàn miễn phí.

Điểm đáng chú ý trên Windows 10 là sự trở lại của menu Start cùng giao diện Live Tiles, giúp người dùng có trải nghiệm nhanh, cập nhật theo thời gian thực những thông tin được cho là quan trọng nhất.

Windows 10 được đánh giá là hệ điều hành Windows an toàn nhất tới thời điểm hiện tại nhờ các cải tiến như Windows Defender và SmartScreen giúp chống lại virus, mã độc, những mánh khóe lừa đảo...

Đồng thời, đây cũng là hệ điều hành tương thích với nhiều thiết bị nhất, trải rộng từ máy tính để bàn PC, máy tính bảng, điện thoại, Raspberry Pi, Xbox One, kính HoloLens...

Hệ điều hành này được thiết kế để làm việc tốt với Office và Skype, cho phép người dùng chuyển đổi giữa các ứng dụng và sắp đặt quy củ nhờ tính năng Snap và Task View.

Đây cũng là hệ điều hành đầu tiên của Microsoft dần loại bỏ việc đăng nhập bằng mật khẩu với Windows Hello, một hệ thống bảo mật sinh trắc học mới cho phép người dùng đăng nhập vào PC, điện thoại, tablet... bằng cách sử dụng võng mạc, vân tay hay khuôn mặt miễn là thiết bị đó có tích hợp cảm biến nhận diện tương ứng.

Windows 10 trang bị nhiều tính năng thú vị như Cortana, trợ lý ảo cá nhân giúp tìm kiếm đúng thông tin bằng văn bản (text) hoặc giọng nói (voice). Trình duyệt mới Microsoft Edge hỗ trợ duyệt, đọc, đánh dấu và chia sẻ trang web nhanh chóng.

Tính năng Continuum biến smartphone và tablet chạy Windows 10 thành desktop khi kết nối với màn hình to và bàn phím không dây để giúp người sử dụng làm việc hiệu quả hơn.

Microsoft cũng giới thiệu ứng dụng Phone Companion app giúp điện thoại thông minh chạy nền tảng iOS, Android hoặc Windows Phone có thể làm việc mượt mà với các thiết bị Windows 10.

Ngoài ra, hãng phần mềm lớn nhất thế giới cũng giới thiệu gói ứng dụng văn phòng Office Mobile mới dành cho máy tính bảng Windows 10 trên Windows Store.

Các ứng dụng Word, PowerPoint, Excel được xây dựng để đem lại trải nghiệm ổn định trên thiết bị di động. Trong khi đó, bản ứng dụng Office Desktop (Office 2016) sắp tới cung cấp các tính năng phong phú dành cho thiết kế nội dung chuyên nghiệp.

Theo Microsoft, hiện có khoảng hơn 100.000 cửa hàng bán lẻ thuộc kênh Microsoft và hàng chục ngàn Microsoft Store trên toàn cầu đã sẵn sàng để giúp người dùng nâng cấp lên Windows 10 thông qua chương trình hỗ trợ kỹ thuật mang tên Tech Bench.

Microsoft cũng cho biết, các khách hàng đang sử dụng Windows 7, Windows 8/8.1 chính hãng trên máy tính hoặc máy tính bảng có thể nâng cấp dễ dàng.

Theo Microsoft Việt Nam, tại Việt Nam, trong tháng 8/2015, khách hàng tới các hệ thống bán lẻ toàn quốc sẽ nhận được những hỗ trợ nâng cấp từ các chuyên gia đã được đào tạo.