08:29 14/05/2015

Đại dự án FLC Sầm Sơn sắp khánh thành

Trang Anh

Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn rộng hơn 200 ha, do FLC đầu tư với mức vốn 5.500 tỷ đồng

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son chúc mừng FLC đã có được những thành công bước đầu đối với dự án Sầm Sơn FLC.<br>
Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son chúc mừng FLC đã có được những thành công bước đầu đối với dự án Sầm Sơn FLC.<br>
Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ đề xuất chọn quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn làm nơi tổ chức một số hội nghị, hội thảo của ngành này trong thời gian tới.

Đó là khẳng định của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son nhân chuyến thăm và làm việc tại dự án quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn, Thanh Hoá, ngày 12/5.

Sau khi tham quan công trường và làm việc với đại diện lãnh đạo FLC, Bộ trưởng Son đánh giá cao nỗ lực của FLC và các đơn vị thi công trong việc đảm bảo chất lượng công trình và tiến độ của dự án đối, qua đó góp phần quan trọng đối với phát triển du lịch nói riêng và kinh tế - xã hội nói chung của tỉnh Thanh Hóa.

“Mặc dù đã nghe nói về tiến độ thần tốc của dự án, song phải đến thực địa mới thấy rõ quy mô rất lớn của dự án và khối lượng công việc khổng lồ mà FLC đã làm”, ông nói.

Phó tổng giám đốc Tập đoàn FLC Đặng Tất Thắng cho hay để đạt được tiến độ nhanh như hiện tại, tập đoàn đã và đang huy động tối đa nguồn lực của mình, đồng thời luôn nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ và tạo điều kiện từ lãnh đạo các cấp và nhân dân tỉnh Thanh Hóa.

Hiện công trường dự án có gần 100 chuyên gia nước ngoài, gần 1.000 kỹ sư và gần 5.000 công nhân đang thay nhau làm việc 3 ca mỗi ngày để hoàn tất các hạng mục cuối cùng của dự án.

Ngày 30/4 vừa qua, quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn đã khánh thành các hạng mục đầu tiên, bao gồm trung tâm hội nghị quốc tế 1.300 chỗ ngồi, nhà câu lạc bộ golf và khu biệt thự nghỉ dưỡng Fusion Resort Sầm Sơn - giai đoạn 1.

Cũng trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 vừa qua, khu Fusion Resort Sầm Sơn đã đón những vị khách đầu tiên.

Đại diện Serenity Holdings, đơn vị khai thác và vận hành các khu resort và khách sạn tại đại dự án này cho biết, khu biệt thự Fusion Resort Samson có 80% số căn đã được hoàn thiện.

Serenity đã nhận được đặt phòng của các hãng lữ hành trong nước và quốc tế đến hết năm 2015 với hàng vạn lượt khách, trong đó có các tour tổ chức hội nghị, hội thảo.

Cuối tháng 4 vừa qua, FLC, Serenity Holdings và Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp sơ tuyển gần 1.000 lao động địa phương để đào tạo và đưa vào làm việc tại quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn.

Theo kế hoạch, toàn bộ dự án sẽ được khánh thành vào ngày 31/5 tới đây và sẽ bắt đầu đón những đoàn khách du lịch lớn từ đầu tháng 6.

Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn rộng hơn 200 ha, do FLC đầu tư với mức vốn 5.500 tỷ đồng. Ngoài 3 hạng mục vừa được khánh thành, FLC Sầm Sơn còn bao gồm một sân golf 18 lỗ dạng links ven biển dài nhất Việt Nam, một khách sạn 7 tầng và khu bungalow 5 sao với gần 600 phòng, bể bơi nước mặn lớn nhất Việt Nam, các khu biệt thự, liền kề, vui chơi giải trí trong nhà và ngoài trời…