07:47 12/05/2022

Đầu tư mạnh về hạ tầng, bất động sản Bình Phước thu hút giới đầu tư phía Bắc

Tuấn Sơn -

Thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Bình Phước hiện sở hữu hệ thống đường giao thông kết nối liên vùng khá hoàn chỉnh với các tuyến đường huyết mạch giúp phát triển kinh tế, thu hút vốn đầu tư, đẩy nhanh tốc độ đô thị hóa và thúc đẩy thị trường bất động sản bùng nổ...

Bình Phước tập trung đẩy mạnh đầu tư hạ tầng giao thông.
Bình Phước tập trung đẩy mạnh đầu tư hạ tầng giao thông.

Bình Phước đang tập trung tổng lực để đẩy mạnh xây dựng hạ tầng giao thông kết nối tỉnh với vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Đây cũng là đòn bẩy quan trọng giúp thay đổi diện mạo thị trường bất động sản Bình Phước, khiến nơi đây trở thành tâm điểm thu hút giới đầu tư phía Bắc.

BÙNG NỔ VỚI HỆ THỐNG HẠ TẦNG NGHÌN TỶ 

Thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Bình Phước hiện sở hữu hệ thống đường giao thông kết nối liên vùng khá hoàn chỉnh với các tuyến đường huyết mạch giúp phát triển kinh tế, thu hút vốn đầu tư, đẩy nhanh tốc độ đô thị hóa và thúc đẩy thị trường bất động sản bùng nổ.

Các dự án hạ tầng tiêu biểu tại Bình Phước phải kể tới: Tuyến cao tốc Tp.HCM - Thủ Dầu Một - Đồng Phú - Đồng Xoài với tổng mức đầu tư khoảng 24.275 tỷ đồng, tuyến Ðồng Phú - Bình Dương với tổng vốn đầu tư 2.253 tỷ đồng; dự án đường sắt Dĩ An - Hoa Lư với tổng vốn đầu tư 948,6 triệu USD; quốc lộ 14C kết nối Ðắk Nông với Bình Phước, Tây Ninh, Long An với tổng kinh phí đề xuất nâng cấp là 280 tỷ đồng.

Trong số đó, dự án đường cao tốc Tp.HCM - Thủ Dầu Một - Đồng Phú - Đồng Xoài được đánh giá giống như “con đường tơ lụa” của Bình Phước. Giai đoạn 1 của dự án được triển khai từ 2021 - 2025 hứa hẹn sẽ mang lại nhiều triển vọng phát triển về kinh tế và bất động sản tại các thị trường mà nó đi qua.

Ngoài ra, Bình Phước còn phát triển hệ thống bến bãi, cảng cạn, cầu vượt… nhằm tạo lợi thế cho xuất, nhập khẩu hàng hóa trong vùng và các nước trong khu vực. Đặc biệt, tuyến đường ĐT 753 kết nối Bình Phước với sân bay Long Thành và cầu Mã Đà cũng được chú trọng triển khai nâng cấp thành Quốc lộ 13C nhằm gỡ nút thắt để Bình Phước kết nối với Ðồng Nai và sân bay quốc tế Long Thành.

Bên cạnh đó, tỉnh Bình Phước cũng dự kiến khởi công mới dự án như: đường kết nối Bàu Bàng - Chơn Thành - Hoa Lư; nâng cấp đường QL.13; xây dựng đường ĐT.753B kết nối với đường Đồng Phú - Bình Dương; dự án BOT đường Đồng Phú - Bình Dương…

Thời điểm hiện tại, Bình Phước đang huy động hàng chục nghìn tỷ đồng để phát triển giao thông. Các chuyên gia nhận định, các dự án này sau khi hoàn thành tạo đà cho thị trường bất động sản bứt phá ngoạn mục, trở thành điểm đến đầu tư hấp dẫn mà giới đầu tư không thể bỏ lỡ.

THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN HƯỞNG LỢI TỪ SÓNG HẠ TẦNG 

Các chuyên gia đánh giá, thị trường bất động sản Bình Phước đang trở thành “điểm sáng” thu hút giới đầu tư, đặc biệt là giới đầu tư phía Bắc do sở hữu nhiều lợi thế tăng trưởng bền vững cùng quỹ đất rộng lớn.

Bên cạnh đó, hệ thống hạ tầng giao thông được đầu tư hiện đại, bài bản, tăng khả năng kết nối liên vùng cũng sẽ giúp giá trị bất động sản tại địa phương này có thêm nhiều dư địa tăng trưởng vượt trội.

Bất động sản thành phố Đồng Xoài - Bình Phước hấp dẫn giới đầu tư phía Bắc.
Bất động sản thành phố Đồng Xoài - Bình Phước hấp dẫn giới đầu tư phía Bắc.

Theo ghi nhận, nhu cầu đầu tư bất động sản tại các khu vực sầm uất, nhiều tiềm năng tăng trưởng và có hệ thống hạ tầng đồng bộ tại Bình Phước của giới đầu tư phía Bắc không ngừng tăng trong thời gian gần đây.

Đặc biệt phải kể tới các địa phương như thành phố Đồng Xoài, Chơn Thành, Đồng Phú, Phú Riềng,… Trong đó, Đồng Xoài với diện mạo hiện đại, tập trung nhiều cơ quan hành chính của Bình Phước, nhiều khu công nghiệp quy mô lớn trở thành khu vực được giới đầu tư đặc biệt quan tâm.

Xu hướng đầu tư bất động sản tại Đồng Xoài - Bình Phước của các nhà đầu tư ngoài Bắc tập trung chủ yếu tại các phân khúc đất nền và các dự án nhà phố thương mại. Bởi lẽ, khi Bình Phước phát huy được những lợi thế về công nghiệp, hạ tầng, lực lượng nhân công dồi dào, quỹ đất rộng lớn giá thành rẻ, đây sẽ là những phân khúc được hưởng lợi mạnh nhất và có tiềm năng tăng giá sinh lời tốt nhất.

MEGA ROYAL CITY - ĐIỂM SÁNG THU HÚT GIỚI ĐẦU TƯ PHÍA BẮC 

Thị trường bất động sản thành phố Đồng Xoài đang đứng trước “thời cơ vàng” để bùng nổ với nhiều dự án được đầu tư bài bản, hứa hẹn sẽ trở thành tâm điểm thu hút giới đầu tư phía Bắc.

Nổi bật trong đó phải kể tới Mega Royal City - dự án nhà phố thương mại nằm liền kề khu công nghiệp Đồng Xoài I và mặt đường Quốc lộ 14. Dự án có tổng vốn đầu tư 1.500 tỷ đồng với quy mô 17ha, được xây dựng 1 trệt 2 lầu, hình thành nên phố thương mại sầm uất.

Phối cảnh dự án Mega Royal City đang là tâm điểm chú ý của giới đầu tư.
Phối cảnh dự án Mega Royal City đang là tâm điểm chú ý của giới đầu tư.

Với gần 1,7km mặt tiền đường Quốc lộ 14, Mega Royal City có khả năng kết nối vô cùng thuận tiện với hệ thống giao thông trọng điểm của Bình Phước cũng như thành phố Đồng Xoài. Đặc biệt là các tuyến cao tốc, quốc lộ, đường nội tỉnh huyết mạch.

Ngoài ra, Mega Royal City còn ghi thêm điểm cộng trong mắt giới đầu tư bởi pháp lý an toàn, chuẩn chỉnh với quy hoạch 1/500 đã được phê duyệt, sở hữu lâu dài. Giá trị pháp lý minh bạch và hoàn chỉnh sẽ đảm bảo được tính thanh khoản cao, tăng sức hút của dự án đối với nhà đầu tư.

Với nhiều thế mạnh về vị trí đắc địa, khả năng kết nối thuận tiện với các tuyến đường trọng điểm, giá bán phù hợp, dư địa tăng giá lớn, biên độ lợi nhuận cao, Mega Royal City đang là điểm đến được nhiều nhà đầu tư phía Bắc quan tâm.

Trong xu hướng săn tìm đầu tư bất động sản tại Bình Phước đang “nở rộ”, Mega Royal City sẽ là một trong số hiếm hoi những dự án vừa đáp ứng được nhu cầu an cư lý tưởng và nhu cầu đầu tư sinh lời lợi nhuận tốt của giới đầu tư.