21:57 28/04/2021

Dễ xuất hiện các nhịp tăng ngắn hạn cho từng cổ phiếu

Hà Anh -

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 29/4/2021.

Theo đánh giá của BSC, VNIndex có thể dao động giằng co tại khu vực 1225-1230 vào phiên cuối cùng của tháng.
Theo đánh giá của BSC, VNIndex có thể dao động giằng co tại khu vực 1225-1230 vào phiên cuối cùng của tháng.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 28/4, chỉ số VN-Index tăng 9,80 điểm – đương đương 0,80%, lên 1.229,55 điểm. Chỉ số HNX-Index tăng 1,51 điểm – tương đương 0,54%, đóng cửa ở mức 282,07 điểm.

Sẽ có diễn biến giằng co với các nhịp tăng, giảm đan xen

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"VN-Index dự báo sẽ có diễn biến giằng co với các nhịp biến động tăng giảm đan xen trong phiên kế tiếp. Chỉ số có thể thử thách vùng kháng cự 1235-1248 điểm. Ngày mai, các quỹ đầu tư theo các bộ chỉ số của HOSE-Index sẽ đẩy mạnh hoạt động tái cơ cấu danh mục. Điều này có thể khiến các cổ phiếu thành phần trong các rổ chỉ số có biến động mạnh, qua đó gián tiếp tác động đến diễn biến của thị trường.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục ở mức 25-35% cổ phiếu. Ưu tiên nắm giữ các vị thế trung hạn; Nhà đầu tư tiếp tục đứng ngoài thị trường giai đoạn hiện tại hoặc có thể xem xét mở vị thế mua trading với tỷ trọng thấp, ưu tiên các vị thế có sẵn trong danh mục khi thị trường kiểm định vùng hỗ trợ quanh 1217 điểm".

Có thể giằng co giao dộng tại 1.225-1.230

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"VN-Index duy trì sắc xanh trong phần lớn thời gian giao dịch và chỉ số đóng cửa tại sát ngưỡng 1230. Thêm vào đó, dòng tiền đầu tư gia tăng với 13/19 nhóm ngành tăng điểm đồng thời khối ngoại mua ròng trên cả 2 sàn HSX và HNX. Ngoài ra, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tích cực với thanh khoản gia tăng so với phiên hôm trước.

Theo đánh giá của chúng tôi, VNIndex có thể dao động giằng co tại khu vực 1225-1230 vào phiên cuối cùng của tháng".

VN-Index đang nằm trong sóng điều chỉnh

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"VN-Index hồi phục phiên thứ hai liên tiếp với giá trị khớp lệnh tiếp tục thấp hơn mức trung bình 20 phiên cho thấy lực cầu mua lên là không thực sự mạnh, chỉ số tăng chủ yếu do hoạt động tiết cung và hoạt động kéo trụ trong phiên ATC.

Trên góc nhìn kỹ thuật, VN-Index đang nằm trong sóng điều chỉnh a với target gần nhất quanh ngưỡng 1.140 điểm (fibonacci retracement 50% sóng tăng 5). Và thị trường có lẽ sẽ tiếp tục quá trình đi xuống để hoàn thành sóng điều chỉnh a trong tháng 5/2021.

Trên thị trường phái sinh, hợp đồng tương lai VN30 tháng 5/2021 vẫn thấp hơn hơn VN30 hơn 19 điểm cho thấy các trader kỳ vọng thị trường sẽ giảm trở lại. Theo đó, trong phiên giao dịch tiếp theo 29/4, thị trường có thể giảm trở lại về các ngưỡng thấp hơn để tìm kiếm lực cầu bắt đáy. Nhà đầu tư trung hạn mua vào trong các phiên 28/1-2/2 và nhà đầu tư ngắn hạn mua vào trong các phiên 24/3-26/3 đã chốt lời nên đứng ngoài quan sát thị trường, chờ đợi những nhịp điều chỉnh sâu hơn để tham gia trở lại. Những nhà đầu tư nắm giữ cổ phiếu với kỳ vọng sóng tăng 5 có thể tiếp tục và trailing stop theo đường trung bình 20 ngày quanh ngưỡng 1.235 điểm, nếu chưa bán ra thì có thể canh những nhịp hồi phục trong phiên tới để hạ tỷ trọng".

Dễ xuất hiện các nhịp tăng ngắn hạn cho từng cổ phiếu

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Với việc hồi phục liên tiếp của thị trường tạo tạo cho các cổ phiếu đang lấy lại các vùng cân bằng của chính nó. Và điều này sẽ dễ xuất hiện các nhịp tăng ngắn hạn cho từng cổ phiếu, cũng như xuất hiện sự phân hóa trên thị trường. Do vậy các nhà đầu tư có thể xem xét lựa chọn những cổ phiếu tích cực cũng như các cổ phiếu đang trong xu hướng tốt và tham gia cùng thị trường để tìm kiếm cơ hội ngắn hạn".

Nhịp điều chỉnh có thể sẽ liên tục xuất hiện

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

“Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục giằng co và nhịp điều chỉnh có thể sẽ liên tục xuất hiện trong phiên với khối lượng giao dịch vẫn dưới mức khối lượng trung bình 20 phiên. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy cho thấy thị trường chưa thể xuất hiện các nhịp giảm mạnh và dòng tiền có khả năng sẽ phân hóa trong vài phiên tới, nhưng mức độ phân hóa thấp. Ngoài ra, rủi ro thị trường vẫn còn cao cho nên chúng tôi đánh giá đây chỉ là các nhịp hồi phục kỹ thuật chưa chắc chắn.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường vẫn duy trì ở mức giảm. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư có thể nắm giữ tỷ trọng hiện tại và quan sát thị trường. Đồng thời, các nhà đầu tư ngắn hạn không nên mua vào hoặc chỉ mua mới với tỷ trọng thấp khi rủi ro thị trường vẫn ở mức cao.”

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.